Thủ Thuật

Hướng Dẫn Cài Screensaver “Hello” Trên macOS Big Sur 11.3

Trên bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành macOS của mình. Apple đã thêm vào một screensaver “hello” cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, tiếc là screensaver này lại bị ẩn đi trên các dòng máy khác. Nó chỉ hiện thị cho iMac 2021 M1 mới vừa ra mắt. Tuy nhiên, với các dòng máy khác, bạn đừng vội buồn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể cài được screensaver này rồi. Hãy cùng với TIMT xem hướng dẫn cài nhé!

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cài Screensaver “Hello” Trên macOS Big Sur 11.3

Screensaver Là Gì?

Screen Saver là tính năng bảo vệ màn hình máy tính. Có sẵn trên tất cả các thiết bị màn hình lớn chẳng hạn như máy tính, điện thoại hoặc cả tivi. Cụ thể màn hình chờ sẽ được kích hoạt nếu thiết bị của bạn không làm việc trong khoảng thời gian nhất định. Lúc này màn hình sẽ tối xuống hoặc hiển thị các hình mẫu chuyển động đã thiết lập trước đó.

Ban đầu, màn hình chờ được sinh ra để bảo vệ màn hình không bị bỏng khi hiển thị một hình ảnh không chuyển động trong thời gian dài. Tuy nhiên các màn hình hiện nay không gặp vấn đề trên vẫn giữ lại tính năng màn hình chờ để làm một số công việc khác – phổ biến nhất là hiển thị đồng hồ thời gian.

Mặc dù trong thời buổi ngày nay, screensaver không còn mang ý nghĩa bảo vệ màn hình nữa. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn tồn tại trong các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Nó mang ý nghĩa như là một tính năng trang trí, thể hiện sự cá nhân hóa của chính người dùng. Bạn có thể thay một screensaver bất kỳ nào tải về từ internet và sử dụng nó. Thể hiện cá tính, tính cách hay chỉ đơn giản là phù hợp với góc set up của bạn.

Cách Kích Hoạt Screensaver “Hello” Trên OS X 11.3

Lưu ý: Các thao tác sau đây chỉ được thực hiện trên các thiết bị chạy macOS 11 trở lên. Các thiết bị chạy hệ điều hành thấp hơn sẽ không thể thực hiện.

Bước 1: Bạn mở Finder (trình quản lý file) của máy lên.

Bước 2: Tại cửa sổ Finder. Bạn chọn Go > Go to Folder…  hoặc bấm tổ hợp Command + Shift + G. Sau đó copy và paste đường dẫn sau: /System/Library/Screen Savers sau đó nhấn Go hoặc Enter.

Copy và paste đường dẫn sau: /System/Library/Screen Savers

Bước 3: Thư mục Screen Savers sẽ hiện ra như hình. Sau đó bạn kéo thả file “Hello.saver” ra Desktop.

Kéo thả file “Hello.saver” ra Desktop.

Bước 4: Đổi tên file bên ngoài Desktop thành tên khác đi một tí. Sau đó nhấn phải chuột chọn Install.

Đổi tên khác đi với mặc định.

Bước 5: Sau đó vào cài đặt và vào mục Desktop & Screen Saver tận hưởng thành quả thôi.

Lời Kết

Vậy là TIMT đã giới thiệu và hướng dẫn cách bạn cài đặt Hướng Dẫn Cài Screensaver “Hello” Trên macOS Big Sur 11.3. Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bạn cứ tự nhiên bình luận phía bên dưới. Chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất cho bạn. Các bạn cũng có thể yêu cầu bọn mình viết bài hướng dẫn về bất cứ phần mềm nào mà các bạn cần. Bọn mình sẽ gửi bài viết đến bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button