Thể Thao

Hủy giữa chừng giải vô địch Karate quốc gia 2021 vì dịch Covid-19

Theo thông tin mới nhất, giải vô địch Karate quốc gia 2021 tổ chức tại thành phố Thanh Hóa theo lịch từ 25/11 đến 4/12 vừa phải dừng giữa chừng do dịch Covid-19 bùng phát.

Tham dự giải năm nay có gần 300 vận động viên (VĐV) của 30 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở nội dung Kata (biểu diễn quyền) và Kumite (đối kháng). Nội dung Kata với các bài thi Kata cá nhân nam, nữ; Kata đồng đội nam, nữ; Kata đồng đội hỗn hợp nam và nữ.

Ở nội dung đối kháng, các VĐV sẽ tranh tài 11 hạng cân cá nhân nam, 10 hạng cân cá nhân nữ; 2 nội dung đồng đội đối kháng nam và 2 nội dung đồng đội đối kháng nữ. Ngoài ra, còn có nội dung Kata lứa tuổi 16 trở lên và Kumite lứa tuổi 18 trở lên.

Giải vô địch Karate toàn quốc không thể về đích đúng dự kiến vì dịch Covid-19 bùng phát

Được biết, giải diễn ra dưới hình thức khép kín trong điều kiện bảo đảm chặt chẽ nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và yêu cầu hiện hành. Toàn bộ thành viên tham dự giải được bố trí sinh hoạt mô hình bóng bóng trong 2 Khách sạn biệt lập, khép kín.

Tuy nhiên, do số lượng VĐV đến từ nhiều tỉnh thành, khu vực trong toàn quốc, nên việc kiểm soát, “đảm bảo an toàn không Covid-19” cho các thành viên tham dự giải vấp phải muôn vàn khó khăn.

Qua tìm hiểu của website, ngay khi giải đấu chưa diễn ra đã có đoàn địa phương buộc phải rời giải do có các ca nhiễm Covid-19. Và hôm nay thứ Ba ngày 30/11 khi đi qua được hơn nửa chặng đường, BTC buộc phải dừng giải đấu do phát hiện thêm những ca nhiễm Covid-19 cả ở phía VĐV, HLV lẫn trọng tài.

Giải Karate vô địch quốc gia 2021 đã phải hủy giữa chừng do bùng phát dịch Covid 19

 

Như vậy, nội dung đối kháng cá nhân vẫn còn 4 hạng cân không thể kết thúc và nguyên nội dung đối kháng đồng đội không thể diễn ra. Còn ở nội dung Kata cơ bản đã hoàn thành chương trình thi đấu.

Giải vô địch Karate quốc gia năm nay được xem là đợt sát hạch quan trọng để đội tuyển Karate quốc gia tuyển chọn, bổ sung những VĐV xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 31, Á vận hội (ASIAD) năm 2022 và các giải đấu quốc tế quan trọng khác mà trước mắt là giải Vô địch châu Á tổ chức tại Kazakhstan vào nửa cuối tháng 12 tới. 

Tuy vậy, với tình hình dịch bệnh phức tạp và việc giải bị hủy giữa chừng, sau gần như cả năm vốn đã bị đóng băng vì Covid-19 điều này đã ảnh hưởng không tốt tới bộ môn Karate Việt Nam. Được biết, trong số các tuyển thủ Kumite thuộc ĐT Karate Việt Nam tham dự giải này vẫn còn 4 VĐV không thể lên sàn thi đấu vì hủy giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button