Giáo Dục

Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh


Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 được website sưu tầm, tổng hợp giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các kiến thức phần văn bản trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bạn đang xem: Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh

Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 – Mẫu 1

Truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh có nhiều nét nghệ thuật đặc sắc, xây dựng cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn, có nhiều yếu tố kỳ ảo. Nhân vật được thần thánh hóa, có sức mạnh phi thường, tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ tượng trưng cho hai thế lực là sức mạnh của con và sức mạnh của thiên nhiên. Kết thúc truyện hợp lý, giải thích được lý do cho những đợt thiên tai hằng năm trên đất nước ta. Đồng thời cũng thể hiện một niềm tin, niềm khao khát chế ngự và chiến thắng thiên nhiên của ông cha ta từ xưa đến nay.

Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 – Mẫu 2

Truyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh mượn chuyện hai thần tranh giành người đẹp để giải thích hiện tượng giông bão, lũ lụt hàng năm xảy ra trên vùng châu thổ sông Hồng ở miền Bắc nước ta. Sơn Tinh đã đánh thắng Thuỷ Tinh. Điều đó nói lên ước mơ và khát vọng của người Việt cổ xưa muôn có sức mạnh thần kì, vô địch đế đẩy lùi và chế ngự thiên tai lũ lụt, để bảo vệ và phát triển nghề trồng lúa nước lâu đời.

Hình tượng Sơn Tinh hoá phép nâng núi lên cao, lên cao mãi để chiến thắng Thuỷ Tinh là một trong những hình ảnh thần kì tráng lệ trong truyện cổ dân gian Việt Nam.

Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 – Mẫu 3

Sơn Tinh Thủy Tinh là một truyền thuyết lí thú trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam. Truyện vừa thể hiện cách giải thích của nhân dân ta về hiện tượng mưa bão hàng năm nhưng đồng thời cũng phản ánh sức mạnh, mơ ước chế ngự thiên tai, bảo vệ và xây dựng cuộc sống của nhân dân ta.

Kết bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 – Mẫu 4

Hình ảnh Sơn Tinh chống lại và chiến thắng Thủy Tinh từ lâu đã là một biểu tượng cho hình ảnh chống lũ lụt của nhân dân ta. Dù lũ lụt có ghê gớm nhưng nhân dân ta vẫn kiên cường, bất khuất chống lại, và việc đẩy lùi thiên tai kia chỉ là vấn đề thời gian. Chính bằng sức mạnh và trí tuệ, con người đã dần chế ngự được cơn thịnh nộ của thiên nhiên, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Câu chuyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” mãi là một câu chuyện đẹp trong kho tàng văn học Việt Nam.

Bài tập Ngữ văn 6 – Sơn Tinh, Thủy Tinh

 • Mở bài Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6
 • Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh – Số 1
 • Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh – Số 2
 • Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh – Số 3
 • Phát biểu cảm nghĩ của em về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh
 • Kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em
 • Lập dàn ý: Kể lại chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh
 • Tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh
 • Ý nghĩa của truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh
 • Soạn Văn 6: Sơn Tinh, Thủy Tinh
 • Tưởng tượng về cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện hiện đại ngày nay
 • Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng
 • Soạn bài lớp 6: Sơn Tinh, Thủy Tinh

Trên đây là các bài văn mẫu Mở bài và Kết bài hay lớp 6, website mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6 và Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 và Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được website.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button