Thể Thao

Kết quả Chung kết CKTG 2021 hôm nay 6/11: Đánh bại DK, EDG vô địch CKTG

Link trực tiếp CKTG 2021 hôm nay 6/11:

Link bình luận tiếng Việt

DK vs EDG: 2-3

Game 1

Cấm chọn DK vs EDG ván 1

Lựa chọn Yasuo đã không thể phát huy tác dụng trong ván đấu này khi mà Flandre và Scout đã thi đấu quá tốt khi được cầm 2 con bài tủ. Khả năng mở giao tranh của Jarvan IV cùng sự khó chịu đến từ Zilean đã khiến DK tỏ ra khá bất lực trong giao tranh. Họ chỉ còn biết phụ thuộc vào những tình huống cấu rỉa và tạo đột biến của Leblanc trong tay Showmaker.

Tuy nhiên, khi Showmaker bị bắt lẻ, đội hình của DK đã nhanh chóng tan vỡ và để cho đối phương có được Linh hồn Rồng Nước cùng Bùa lợi Baron. Với chênh lệch quá lớn về lượng vàng và tài nguyên giữa 2 đội, DK chống đỡ trong vô vọng và thất bại sau 20 phút thi đấu.

Game 2

Cấm chọn DK vs EDG ván 2

DK đã đem đến một lối chơi giao tranh cực kỳ chuẩn xác xoay quanh 2 vị tướng Malzahar và Qiyana, và những kỹ năng khống chế đầy khó chịu của DK đã khiến EDG hoàn toàn lép vế trong giao tranh.

Jiejie đã tỏa sáng với một tình huống cướp Baron, nhưng khoảnh khắc xuất thần này chỉ giúp EDG kéo dài ván đấu thêm vài phút mà thôi. DK đã không mắc bất kỳ sai lầm nào với con Baron thứ hai, và họ dễ dàng quét sạch đội hình EDG trước khi gỡ hòa 1-1.

Game 3

Cấm chọn DK vs EDG ván 3

Cả DK và EDG tập trung khá nhiều vào khu vực đường trên, và EDG là đội có một vài lợi thế sau giai đoạn đầu trận khi Khan là người phải lên bảng đếm số nhiều hơn. Sức mạnh và khả năng cấu rỉa của Jayce trong tay Flandre cũng khiến DK nhiều lần rơi vào hoàn cảnh bị dồn ép, nhưng những nhà đương kim vô địch thế giới vẫn tìm được điều kiện thắng thông qua Linh hồn Rồng và những tình huống thiết lập giao tranh ở những mục tiêu lớn.

DK liên tục có những tình huống ép EDG vào thế gọng kìm, tạo điều kiện cho bộ đôi Khan – Showmaker khuấy đảo giao tranh, làm tan vỡ đội hình cấu rỉa của EDG. Phút 32, Lee Sin của Canyon tỏa sáng với một tình huống combo không một ai có thể lường trước, kết liễu Jayce – nguồn sát thương chủ lực của EDG. Thất bại liên tiếp trong những tình huống giao tranh tổng và để mất cả Linh hồn Rồng lẫn Bùa lợi Baron, EDG nhận thất bại trong ván đấu bản lề.

Game 4

Cấm chọn DK vs EDG ván 4

Một màn trình diễn đặc biệt ấn tượng của JieJie khi anh đã tỏ ra outplay so với Canyon trong ván đấu này. Với hoạt động hiệu quả của JieJie và Scout, EDG đã có được lợi thế cực lớn ở nửa trên bản đồ. Rút kinh nghiệm ở ván đấu trước, EDG đã kiểm soát rất tốt các mục tiêu lớn.

Lần này, EDG lại là những người thiết lập giao tranh tốt hơn. Sự xuất sắc của JieJie cũng giúp họ ăn được toàn bộ các mục tiêu lớn trên bản đồ. Phút 26, JieJie có một tình huống cướp Rồng xuất sắc giữa đội hình của DK, đem về Linh hồn Rồng Đất cho EDG. Chỉ 2 phút sau, EDG tiếp tục kiểm soát tốt khu vực hang Baron và có được bùa lợi cực kỳ quan trọng này sau khi chia cắt thành công đội hình của DK. Đến lúc này, không gì có thể ngăn cản các thành viên của EDG kết thúc ván đấu.

Game 5

Cấm chọn DK vs EDG ván 5

DK đã ngăn không cho Flandre cầm Graves, nhưng con bài Kennen của người chơi đường trên bên phía EDG còn đáng sợ hơn rất nhiều. Anh không chỉ xử lý tốt kèo đấu ở đường trên mà còn liên tục có những tình huống lao vào giao tranh vô cùng chuẩn xác, đem về những lợi thế lớn cho EDG.

Một vài sai lầm của EDG đã khiến họ mất đi con Baron đầu tiên, nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ để giúp DK lấy lại lợi thế, khi mà Aphelios trong tay Viper thăng tiến sức mạnh rất nhanh. Với một đội hình vận hành hợp lý xung quanh xạ thủ 200 năm, EDG đã khiến đội hình DWG KIA hoàn toàn bất lực trong giao tranh. Họ lần lượt sở hữu 3 bùa lợi mạnh nhất ván đấu trước khi kết thúc trận đấu.

Đánh bại đương kim vô địch DWG KIA, EDward Gaming lên ngôi vô địch CKTG 2021. 

 

***

19:00 ngày 06/11/2021: DK vs EDG – Chung kết CKTG 2021.

– Đội hình DWG KIA: Khan – Canyon – Showmaker – Ghost – BeryL.

– Đội hình EDward Gaming: Flandre – JieJie – Scout – Viper – Meiko.

DWG KIA sẽ bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới?

Với một sức mạnh hủy diệt, DWG KIA đã khiến tất cả những kẻ ngáng đường phải rời cuộc chơi. Có thể DK không phải là một đội hình hoàn hảo như SKT T1 năm 2016, nhưng họ vẫn luôn biết cách tìm đến chiến thắng với một lối chơi thông minh cùng những ngôi sao xuất chúng như Showmaker, Canyon hay Khan. Sẽ không có gì bất ngờ nếu DK bảo vệ thành công chức vô địch tại CKTG 2021.

Hay EDG sẽ tạo nên bất ngờ lớn trong ngày hôm nay?

Cũng là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch nhưng có màn trình diễn kém thuyết phục hơn, EDward Gaming sẽ thi đấu với tư cách là đội cửa dưới trong trận chung kết. Nhưng với việc sở hữu những ngôi sao có khả năng bùng nổ như Viper, Scout hay Flandre, EDG đủ tự tin để làm nên bất ngờ trước nhà vua của CKTG 2020. Tuy nhiên, các chàng trai của EDG sẽ cần thể hiện 100% khả năng của bản thân nếu muốn có hy vọng lấy lại chức vô địch cho khu vực LPL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button