Thể Thao

Kết quả F1 mới nhất 13/11: Hamilton liên tiếp gặp sự cố ở Grand Prix Brazil

Trước vòng đua xếp hạng của Grand Prix Brazil 2021 cuối tuần này, Lewis Hamilton gặp rắc rối lớn do các nhân viên giám sát cho tạm giữ bộ phận lắp ráp cánh sau của chiếc Mercedes thuộc quyền điều khiển của lão tướng người Anh và cất giữ chiếc xe này qua đêm, sau khi nó không vượt qua được cuộc kiểm tra kỹ thuật sau buổi làm việc tại đường đua Interlagos ở Sao Paulo.

Hamilton có nguy cơ lại bị phạt.

Đại diện kỹ thuật của Formula One – Jo Bauer – cho biết các vị trí điều chỉnh trên cùng của cánh phía sau xe của Hamilton không tuân thủ các quy tắc về khoảng cách tối đa 85mm khi hệ thống giảm lực cản được triển khai.

Nếu không có gì bất ngờ, Hamilton sẽ phải xuất phát ở vị trí cuối cùng của cuộc đua tranh pole tại Grand Prix Brazil 2021.

Đến đây có lẽ cần nhắc lại rằng trước đó, Hamilton đã bị phạt trừ 5 bậc ở cuộc đua chính tuần này do Mercedes thay đổi động cơ xe của anh.

Những sự cố này có thể khiến Hamitlon càng rớt lại xa trên cuộc đua tranh ngôi VĐTG F1 năm nay với Max Verstappen – tay đua Hà Lan của Red Bul đang tạo khoảng cách lên đến 19 điểm. 

Về phần Verstappen, anh đang nhắm tới chiến thắng Grand Prix thứ 3 liên tiếp tại Brazil, và thứ 10 nếu tính từ đầu mùa 2021 đến nay.

Ngôi sao Hà Lan không ngạc nhiên khi ở các vòng chạy thử, xe của Hamilton tỏ ra quá nhanh. Tay đua 24 tuổi của Red Bul nhận xét: “Khi họ có động cơ mới, tự nhiên xe họ mạnh hơn vào cuối tuần này.

Max Verstappen không sốc nếu thua tại Brazil.

Đối với tôi, đây không phải cú sốc lớn. Tôi hài lòng nếu chỉ về nhì. Đó là vị trí tốt để khởi đầu cuộc đua chính. Dĩ nhiên ai mà chẳng muốn nhiều hơn, nhưng đôi lúc cần phải thục tế.“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button