Thể Thao

Kết quả giải Jujitsu thế giới 6/11: Đặng Thị Huyền "gom" nốt màu huy chương thứ 3

Ngày thi đấu 6/11 của đội tuyển Việt Nam khởi đầu không mấy suôn sẻ với chấn thương bất ngờ tái phát của võ sĩ Đào Hồng Sơn ở nội dung Fighting hạng dưới 56kg. 

Ngay sau đó ở cùng thảm đấu số 1, các võ sĩ Phùng Thị Huệ, Tài Thị Hậu cũng không thể vượt qua các đối thủ đến từ Thái Lan, Pháp và Colombia ở hạng dưới 45kg. Chỉ có Phùng Thị Huệ lọt vào Top 4 võ sĩ ở hạng cân này sau khi thực hiện thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.

Các võ sĩ lứa tuổi Adults không nhận tin vui nào ở ngày thi đấu thứ 3 của đội tuyển Việt Nam. 

Bù lại, ở sàn Duo Mixed ngày hôm nay, hai cái tên Trịnh Kế Dương – Đặng Thị Huyền tiếp tục lập công khi thi đấu bên cạnh các cặp võ sĩ từ đội tuyển Áo và Romania.

Ở bài đối kháng tay không đầu tiên, hai vận động viên nhận lần lượt ba điểm 6, một điểm 6,5. Và ba điểm 6, một điểm 5,5 cho phần tự vệ với vũ khí thứ hai. Kết thúc hai phần thi, bộ đôi võ sĩ Việt Nam đứng vị trí thứ ba với tấm huy chương đồng. Đội tuyển Romania giành huy chương Vàng và tuyển Áo giành huy chương Bạc.

Như vậy, trong cả ba ngày ra sân, nữ võ sĩ sinh năm 2001 Đặng Thị Huyền đã ghi dấu ấn trong 3 tấm huy chương Vàng – Bạc – Đồng của đội tuyển cho tới thời điểm hiện tại, giúp đoàn Việt Nam tạm giữ vị trí thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đặng Thị Huyền – Trịnh Kế Dương tiếp tục hoàn nhiệm vụ với huy chương đồng ở phần Duo Mixed, riêng Huyền đã có tấm huy chương thứ 3, “gom” đủ ba màu tại giải. 

Sau khi hoàn thành các nội dung Duo Mixed, Show Mixed và Fighting các lứa tuổi, các võ sĩ có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho nội dung thi đấu khóa siết (Newaza) dự kiến khởi tranh vào ngày 10 tháng 11.

Đây được đánh giá là nội dung trọng điểm của đoàn Việt Nam khi có 6 võ sĩ tham gia thi đấu bao gồm: Dương Thị Thanh Minh (Adult -52kg nữ), Phùng Thị Huệ (Adults -45kg nữ), Lục Lệ Giang (U21 -45kg nữ), Hoàng Thị Hoài và Đặng Thị Huyền (U21 -48kg nữ). Riêng với Đào Hồng Sơn, anh cho biết đang cần cùng với các bác sĩ và huấn luyện viên theo dõi chấn thương để xem xét khả năng thi đấu ở nội dung có nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện tại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button