Tài Liệu

Khắc phục lỗi không mở được file exe, chạy file exe bị lỗi

File EXE bị lỗi không chạy được là một trong những tình huống khiến người dùng cảm thấy bối rối vì không thể mở được cài đặt được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, bài viết dưới đây, share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không mở được file EXE.

Như bao ngày bình thường bạn mở máy tính lên và sử dụng bình thường, bỗng nhiên máy tính bạn gặp phải vấn đề không mở được file EXE (định dạng file cài đặt). Vấn đề này xảy ra do máy tính của bạn đã gặp phải một số phần mềm độc hại. Bạn cố gắng khắc phục lỗi không mở được file EXE nhưng không được và bạn nghĩ ngay tới việc cài lại win nhưng lại ngại mất thời gian.

share-data.top sẽ hướng dẫn bạn một cách mà bạn không cần cài lại win nhưng vẫn khắc phục được lỗi không mở được file EXE này và bạn có thể chạy lại các file một cách bình thường

Việc giải quyết sự cố không thể chạy file .exe. Một số bạn có thể đã biết malwarerootkit có thể chặn các chương trình bảo mật từ lúc khởi chạy chúng. Chính vì thế mà khi tải về các công cụ này cần đổi tên cho nó trước khi lưu ra desktop.

Khi bạn đã tải về thì việc đổi tên file sẽ không có tác dụng vì chúng có thể bị phát hiện và ngăn chặn việc đổi tên, đôi khi chúng còn ngăn chặn cả việc tải xuống file đó.

Nếu bạn muốn copy phần mềm này từ usb sang máy tính bị nhiễm virus thì bạn phải đổi tên phần mềm đó trước khi cắm usb vào máy tính.

Ngoài ra cũng có trường hợp với MalwareBytes bạn phải đổi tên file hai lần
Lần 1: Khi tải về tập tin phải nhớ lưu ra máy tính của bạn
Lần 2: khi cài đặt xong, vào thư mục cài đặt của chương trình, tìm file mbam.exe và đổi tên

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra sự có mặt của trình điều khiển TDSS bằng cách :

Các bạn chọn Control Panel.
Click vào System chọn Hardware và chọn tiếp Device Manager.
 

khac phuc loi khong mo duoc file va tep tin

Tại Device Manager ở mục View chọn “Show hidden Devices”.
Click “Non Plug and Play Drivers” để mở rộng.
Chọn Properties click vào driver, kích Stop để vô hiệu hóa nó.
Nếu có yêu cầu restart lại máy tính, chọn No.

loi khong mo duoc file exe

Lưu ý rằng cần vô hiệu hóa những biến thể khác như: seneka*, gao*, UAC*, geyek*, ytasfw*… đây là những biến thể của rootkit phát triển theo toàn bộ thời gian. Trên đây là cách khắc phục lỗi file .*exe, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy tính không mở được phần mềm chương trình hoặc ứng dụng

Trên đây, share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được file exe do virus tấn công, các bạn nên tải và sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ file, dữ liệu của mình tốt hơn.


Hi vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button