Thể Thao

Khamzat Chimaev hạ Jack Hermansson ở sàn Wrestling: Câu hỏi hạng cân lại được đặt ra?

Tối qua theo giờ Việt Nam, tại sự kiện hỗn hợp Bulldog Fight Night 9 tại Thụy Điển đã diễn ra trận đấu vật tự do (freestyle wrestling) giữa hai võ sĩ đang thi đấu tại UFC: Khamzat Chimaev và Jack Hermansson. 

Hai võ sĩ thi đấu trong 2 hiệp 3 phút ở hạng 187lbs (84,15kg). Ngay từng những phút đầu tiên, Khamzat Chimaev đã chủ động tấn công để có cú quật ngã đầu tiên, từ đó chiếm hoàn toàn thế kiểm soát trong hiệp một. Sang hiệp hai, thế trận cân bằng hơn khi không có thêm đòn vật đáng chú nào. Sau 6 phút thi đấu, chiến thắng điểm được tuyên cho Khamzat Chimaev. 

Kết quả của trận đấu không quá bất ngờ, bởi trước khi đấu MMA nhà nghề, Khamzat Chimaev từng vô địch vật tự do tại Thụy Điển trong 3 năm ở các hạng cân 86kg và 92kg. Tuy nhiên, điểm được khán giả quan tâm lại chính là hạng cân mà “Sói xám” Chimaev có thể thi đấu. 

VIDEO Khamzat Chimaev vs. Jack Hermansson đấu Wrestling: 

Đứng bên cạnh Jack Hermansson, võ sĩ thường thi đấu tại hạng trung (Middleweight: 185lbs, 83.25kg), Khamzat Chimaev có thể hình tương đương với đối thủ đồng hương. Dù hiện tại đang tập trung cho hạng bán trung (Welterweight: 170lbs, 76,5kg) võ sĩ gốc Chechnya có tới 4 trận đấu ở hạng trung.

Trong buổi cân cho trận đấu gần đây với Li Jingliang ở UFC 267, Khamzat Chimaev cũng không đạt mức tiêu chuẩn ở lần cân đầu tiên. Ở lần thứ hai thực hiện, anh phải nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên để đạt mốc cho phép. 

Điều này khiến dư luận tin rằng, khả năng tạo nên đột biến ở hạng bán trung của Khamzat Chimaev trước các đối thủ nặng kí như Gilbert Burns, Colby Covington hay Kamaru Usman là hoàn toàn có thể. Sau đó, tay đấm người Thụy Điển hoàn toàn có thể lên tranh tài tại hạng trung cho chiếc đai vô địch. 

Một số hình ảnh trong trận đấu giữa Khamzat Chimaev và Jack Hermansson:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button