Pháp Luật

Không có căn cước công dân có được thi THPT quốc gia?

Không có căn cước công dân có được thi THPT quốc gia? CCCD là giấy tờ quan trọng để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, nếu không có hoặc mất CCCD thì thí sinh phải xử lý thế nào?

1. Thi THPT quốc gia 2021 có cần căn cước công dân gắn chíp không?

Theo quy định tại Công văn 1318/BGDĐT-QLCL, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân. Trong trường hợp không có Căn cước công dân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý

Lưu ý: Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Căn cước công dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

=> Thi THPT quốc gia 2021 cần có CCCD, chính vì lẽ đó mà trong thời gian làm CCCD, các cơ quan có trách nhiệm ưu tiên làm CCCD cho những bạn chuẩn bị thi THPT quốc gia được làm trước.

2. Không có căn cước công dân có được thi THPT quốc gia?

Như đã trích dẫn tại mục 1, CCCD là giấy tờ quan trọng để dự thi THPT quốc gia, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không có CCCD thì không được dự thi. Thí sinh không có CCCD vẫn được đăng ký dự thi THPT quốc gia.

3. Không có CCCD đăng ký thi THPT quốc gia thế nào?

Theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL, khi không có CCCD, thí sinh sẽ thực hiện việc đăng ký thi THPT quốc gia như sau:

– Trong trường hợp không có Căn cước công dân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý

– Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản (là số Căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để cấp lại.

=> Với những thí sinh không có CCCD thì sẽ nhập 12 ký tự được phát thay vì nhập số CCCD

4. Mất CCCD có được thi THPT quốc gia?

Khác với không có CCCD, mất CCCD là trường hợp thí sinh đã có CCCD nhưng làm mất. Trường hợp này thí sinh vẫn được dự thi THPT quốc gia.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 có nêu, nếu thí sinh bị mất căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Nếu có đủ thời gian, thí sinh có thể làm lại CCCD

Từ ngày 27.4 đến ngày 11.5 là thời điểm thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia, do đó, tránh cập rập, thí sinh nên chủ động kiểm tra các giấy tờ xem đã đầy đủ hay chưa, nếu có sai sót thì thông báo với trưởng điểm thi để được điều chỉnh kịp thời

Trên đây share-data.top.vn đã trả lời câu hỏi Không có căn cước công dân có được thi THPT quốc gia?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

Các bài viết liên quan:

  • Lời bài hát Bỏ em vào balo.
  • Lời bài hát Sài Gòn hôm nay mưa – Hoàng Duyên x JSol
  • Trốn tìm – Đen Vâu
  • Lần đầu tiên gặp anh là thứ hai – Lời bài hát Anh có muốn đưa em về không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button