Thủ Thuật

Làm thế nào chia sẻ màn hình trong chat Skype

Chia sẻ màn hình là hình thức cao hơn của cuộc gọi. Ta có thể hình dung cấp độ thế này: Tin nhắn ->Gọi -> chia sẻ màn hình. Khi mình trình bày mãi mà đối tác vẫn không hiểu hoặc muốn đối tác được trực quan hãy dùng Share Screens để họ nhìn thấy những thao tác trên màn hình máy tính của mình. Mình làm gì trên màn hình máy tính của mình, đối tác đều nhìn thấy.

1. Cách thực hiện chia sẻ màn hình trong trò chuyện Skype

Ở cửa sổ chát với đối tác, bạn nhìn lên thanh công cụ trên cùng -> Call -> Share Screens.  Nếu có hỏi gì thì cứ ok.Vậy là xong. Đơn giản quá phải không nào

 

2. Nói thêm về chia sẻ màn hình trong chat skype

  • Chúng ta có thể sử dụng chức năng Share Screens cho một người hoặc cho cả nhóm. Nếu muốn chia sẻ cho cả nhóm thì trong cửa sổ chát Group chọn Share Screens.
  • Share Screens, chia sẻ màn hình hay gọi video trong Skype là một.  Điều đó có nghĩa là khi sử dụng chức năng chia sẻ màn hình thì Skype cũng gửi luôn âm thanh của bạn sang đối tác. Cho nên, nếu bạn đang nghe nhạc hay âm thanh chỗ bạn đang ồn ào thì đừng sử dụng chức năng Share Screens.
  • Chia sẻ màn hình rất tiện lợi trong trường hợp nhờ bạn bè chỉ cách sửa lỗi trên máy tính mình, hướng dẫn kỹ thuật, trình bày biểu đồ….. Khi sử dụng  chia sẻ màn hình bạn nên chuẩn bị Heaphone nữa nhé. Có cả tai nghe và microphone để trò chuyện cho thuận tiện. 
  • Làm việc với các đối tác ở xa hoặc xuyên biên giới thì Share Screens là một chức năng không thể thiếu. Trình bày, giải thích mãi không hiểu thì chia sẻ màn hình cho nhanh. Đỡ phải giải thích nhiều. Nhìn thấy thao tác là đối phương sẽ tự động hiểu.

Kết luận: Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng chức năng chia sẻ màn hình của Skype. Một chức năng rất hữu ích và tiện lợi trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng Skype lại không biết đến chức năng này. Nếu bạn đọc đến bài viết này và đã áp dụng thì bạn thuộc 30% số người sử dụng Skype biết sử dụng chức năng này đấy. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button