Công Nghệ

Laptop Dell, HP có thể biến thành cục gạch sau khi cài Windows 11

Trên các diễn đàn công nghệ đang xôn xao về việc laptop Dell, HP gặp lỗi nặng sau khi cài Windows 11.

“Tôi vừa phải thay chip BIOS trên chiếc Dell Inspiron 7569 của mình. Ban đầu tôi nghĩ rằng ổ HDD của mình bị lỗi nhưng không, chính Windows 11 đã giết chết BIOS. Tôi đã tốn 2.500 USD cho sự cố này”, một người dùng Reddit đăng tải.

“Máy tính của tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu của Windows 11. Tôi dùng Installation Assistant (cập nhật Windows 11) và thành công không gặp vấn đề gì cả. Kiểm tra cập nhật sau khi lên Windows 11 tôi thấy một bản cập nhật BIOS. Máy tính khởi động lại và chuẩn bị cập nhật BIOS mới rồi sau đó không lên nữa. Chiếc máy tính mới vài tháng tuổi của tôi giờ đây không chạy được nữa. Ai đó có giải pháp nào giúp tôi không”, một người dùng khác có tên xkingxkaosx chia sẻ trên Reddit.

“Vấn đề được giải quyết rồi. BIOS mất 15 phút để cập nhật. Cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ và hỗ trợ”, sau đó người dùng xkingxkaosx chia sẻ thêm.

Nhiều người dùng khác cũng chia sẻ vấn đề tương tự với laptop Dell và HP. Có người dùng thì sự cố được giải quyết trong 15 đến 20 phút. Tuy nhiên cũng có người phải thay thế mainboard.

Đây là thông tin mới nên vẫn chưa được xác nhận bởi Microsoft, Dell, HP hay bất cứ hãng tin uy tín nào. Dẫu vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành Windows 11 cho máy tính của mình. Big Data VN sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm ngay khi có diễn biến mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button