Tư Vấn

LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?

LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

LGBTQ+ là gì? 

LGBTQ+ là các chữ cái viết tắt của Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân).

Dấu + thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng như: Non-binary (phi nhị nguyên giới), intersex (liên giới tính)…

LGBTQ+ thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên xu hướng tình dục (sexual orientation), bản dạng giới (gender identity), thể hiện giới (gender expression) và thiên hướng tình dục (sexual attraction). Xu hướng tình dục có các nhóm phổ biến: Dị tính luyến ái (heterosexual), đồng tính luyến ái (homosexual), song tính luyến ái (bisexual), toàn tính luyến ái (pansexual), vô tính luyến ái (asexual)… Theo bản dạng giới có thể có: Nam, nữ, phi nhị nguyên giới, linh hoạt giới, vô giới… và người có bản dạng giới trái với giới tính sinh học (biological sex) của mình là người chuyển giới, ngược lại người người có bản dạng giới phù hợp với giới tính sinh học là người hợp giới.

>> Xem thêm: Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy nghĩa là sao?

Q trong LGBTQ là gì?

Q trong LGBTQ là gì? Q trong LGBTQ tức là Queer. Nghĩa đen của nó là “kỳ quặc, lạ thường, khác người”, Queer là từ chỉ người có biểu hiện khác với những tiêu chuẩn, quy tắc, lề thói chung của xã hội.

Queer có thể là nam hoặc nữ, lưỡng tính hoặc vô tính, có thiên hướng đồng tính, hành vi quan hệ đồng tính hoặc không. 

LGBTQ+ là gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn biết được LGBTQ+ là gì và Q trong LGBTQ là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Big Data để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

>> Tham khảo thêm:

  • LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?
  • Cờ LGBT có mấy màu, ý nghĩa là gì? Các lá cờ LGBT
  • Lá hẹ có tác dụng gì với nam giới, nữ giới và trẻ nhỏ?
  • Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì? Bài tập chống xuất tinh sớm nào hiệu quả?
  • Tomboy là gì? Phong cách tomboy nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button