Giáo Dục

Lịch sử 6 bài 8 Ấn Độ cổ đại Chân trời sáng tạo


Lịch sử 6 bài 8 Ấn Độ cổ đại Chân trời sáng tạo trang 45 có đáp án chi tiết cho từng bài tập trong nội dung chương trình học Lịch sử lớp 6, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, luyện tập giải bài tập Lịch sử 6 sách Chân trời sáng tạo .

>> Bài trước: Lịch sử 6 bài 7 Lưỡng Hà cổ đại

I. Luyện tập Lịch sử lớp 6 trang 45

Luyện tập 1. Tại sao dân cư Ấn Độ cổ đại lại sinh sống nhiều ở vùng Bắc Ấn?

Gợi ý trả lời

Cư dân Ấn Độ cổ đại sinh sống nhiều ở vùng Bắc Ấn là: do khu vực bắc ấn là đồng bằng sông Ấn và sông Hằng. Nơi đây hằng năm được bồi đắp phù sa, có sự tác động của gió mùa nên rất thuận lợi cho sự phát triển kinh tế nông nghiệp nên cư dân sống nhiều tại đây

Luyện tập 2. Sự phân hóa trong xã hội Ấn Độ cổ đại biểu hiện như thế nào?

Gợi ý trả lời

Sự phân hóa trong xã hội Ấn Độ cổ đại

  • Người khác đẳng cấp không được kết hôn với nhau
  • Người thuộc đẳng cấp dưới phải tôn kính những người thuộc đẳng cấp trên.

II. Vận dụng Lịch sử lớp 6 trang 45

Vận dụng 3. Viết đoạn văn ngắn mô tả một thành tựu văn hóa của Ấn Độ có ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam

Gợi ý trả lời

Một trong những thành tựu văn hóa của Ấn Độ ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam chính là Phật giáo. Phật giáo răn dạy chúng ta về luật nhân quả, về cách sống sao tốt, khuyên răn con người ta không làm việc xấu và chủ chương tất cả mọi người sống đều bình đẳng. Chính vì những nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Ấn Độ mà Phật giáo được lưu hành rộng rãi trải qua hàng ngàn năm ở nước ta. Hiện nay có những di tích cho thấy rõ ràng nhất về sự tồn tại của Ấn Độ giáo là thánh địa Mỹ Sơn của quốc gia Champa cổ, một công trình kiến trúc vĩ đại còn tồn tại đến ngày nay.

>> Bài tiếp theo: Lịch sử 6 bài 9 Trung Quốc từ thời cổ đại đến thế kỉ VII

Tham khảo Lịch sử 6 sách Cánh Diều Lịch Sử 6 sách Kết nối tri thức theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành. website.com liên tục cập nhật Lời giải, đáp án các dạng bài tập Chương trình sách mới chương trình GDPT cho các bạn cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau để chuẩn bị cho chương trình sách mới năm học tới.

  • Nhóm Tài liệu học tập lớp 6
  • Nhóm Sách Chân trời sáng tạo THCS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button