Game

LMHT: Riot Games lên tiếng bác bỏ cáo buộc buff tướng để bán skin từ game thủ

Những cáo buộc liên quan dến việc Riot Games buff tướng để bán skin đã xuất hiện từ khá lâu rồi và mới đây cha đẻ của LMHT đã phải lên tiếng bác bỏ tin đồn này

Đã từ khá lâu rồi thì Riot Games liên tục nhận được rất nhiều những cáo buộc đến từ game thủ, cho rằng hãng game này cố tình buff những tướng sắp có trang phục mới với mục đích gia tăng doanh thu của trò chơi và không màng đến vấn đề cân bằng trò chơi. Cũng trong một thống kê đến từ trang Fansided.com cũng chỉ ra rằng Riot Games đã 45 lần buff những vị tướng sắp sở hữu trang phục mới trong khoảng 1-2 phiên bản trước khi được ra mắt.

Với những thống kê này thì game thủ càng tin tưởng hơn vào việc mục đích buff tướng của Riot Games chỉ để những trang phục mà mình bán ra được nhiều game thủ mua hơn mà thôi.

Nhưng trong một bài viết của một thành viên kỳ cựu thuộc đội ngũ phát triển của Riot Games lại hoàn toàn phủ nhận điều này. Theo như những gì mà Riot phroxz0n chia sẻ với game thủ thì doanh thu của các trang phục không hề bị ảnh hưởng bởi việc cân bằng tướng trong game. Dù làm việc từ mùa 4 cho đến nay thì Riot phroxz0n còn thừa nhận rằng bản thân không hề biết đến việc có trang phục nào chuẩn bị được ra mắt nhằm bác bỏ những cáo buộc đến từ game thủ.

“Tôi biết các bạn sẽ không tin đâu nhưng sự thật là doanh thu không hề ảnh hưởng tới quyết định của những người thuộc đội ngũ phát triển lối chơi. Tôi đã ở trong đội ngũ này từ mùa 4, bao gồm cả thời gian làm việc với các phiên bản chính thức. Đôi lúc khi một trang phục ra mắt, tôi thậm chí còn không biết rằng chúng được phát triển từ bao giờ. Vì vậy tôi không đồng ý với chuyện buff tướng để tăng doanh thu trang phục”.

LMHT: Riot Games lên tiếng bác bỏ cáo buộc buff tướng để bán skin từ game thủ 2

Nhưng nếu bạn là một game thủ chơi LMHT đủ lâu thì cũng có thể nhận ra được một điều rằng, những vị tướng sở hữu trang phục mới, đặc biệt là những trang phục bậc Huyền Thoại trở lên đều là những vị tướng cực hot, có lối chơi thu hút đông đảo game thủ sử dụng. Ví dụ điển hình nhất đó chính là “quốc tướng” Yasuo với 2 trang phục Chiến Binh Rồng ra mắt trong cùng một phiên bản và cả 2 đều thuộc bậc Huyền Thoại. Điều này cũng được áp dụng cho những vị tướng được nhiều game thủ yêu thích khác như Kai’Sa, Ahri hay Lux, Ezreal….

LMHT: Riot Games lên tiếng bác bỏ cáo buộc buff tướng để bán skin từ game thủ 3

Và có một vấn đề ở những vị tướng hot đó chính là chúng thường được sử dụng rất nhiều, tỉ lệ chọn cực cao nhưng kéo theo đó là tỷ lệ thắng của chúng lại vô cùng thấp, với Yasuo vẫn là một ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này bởi tỷ lệ xuất hiện trong các trận đấu của LMHT là rất cao, nhưng tỷ lệ thắng của hắn ta tại Đường giữa chỉ ngót nghét 48,88% mà thôi.

Rõ ràng khi một vị tướng có tỷ lệ thắng quá thấp như Yasuo thì Riot Games phải buff mạnh hắn ta trước khi ra mắt trang phục nếu như những cáo buộc của game thủ là chính xác. Nhưng trên thực tế thì điều này đã không xảy ra và Yasuo vẫn là một trong những cái tên gây ức chế nhất cho game thủ mỗi khi đánh một trận rank nào đó.

LMHT: Riot Games lên tiếng bác bỏ cáo buộc buff tướng để bán skin từ game thủ 4

Chưa kể những vị tướng hot khác như Zed, LeBlanc, Irelia… nếu được buff theo đúng công thức của Riot Games thì chắc hẳn gì đây chúng phải có một sức mạnh vô cùng khủng khiếp chứ không phải sở hữu một tỉ lệ thắng chưa đến 50% tại rank đơn như hiện tại. Cũng bởi vì lý do này nên Lag,vn cũng nhận định rằng việc cáo buộc Riot Games buff tướng để bán skin là không hoàn toàn chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button