Game Console

Lỗi Diablo 2 Resurrected tạo ra một thảm họa mới cho Blizzard

Gần một thập kỷ trước, đám đông game thủ phẫn nộ đã khiến Blizzard “lên bờ xuống ruộng” khi Diablo 3 được phát hành nhưng không thể chơi được do lỗi server. Bây giờ, họ lại đi vào vết xe đổ với lỗi Diablo 2 Resurrected.

  • EA Sports chuẩn bị tiết lộ cái tên mới cho loạt game FIFA
  • CD Projekt quyết tâm “lột xác” cho Cyberpunk 2077 để xứng đáng với sự tín nhiệm của game thủ thế giới

Trong gần một tuần qua, khi nghe về những vấn đề mà một bạn đồng nghiệp của mình gặp phải khi bỏ tiền mua Diablo 2 Resurrected mà không được chơi, tác giả tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi không đặt trước tựa game này. Dù bản thân tác giả cho rằng bản remake của Diablo 2 thực sự là một tựa game chất lượng, nhưng những lỗi server Diablo 2 Resurrected đang khiến game thủ không thể thưởng thức tựa game này, dù nó có hấp dẫn đến đâu.

Trong bài blog dài hơn 2,000 chữ vừa được đăng tải, Blizzard cho biết những lỗi server Diablo 2 Resurrected khiến game thủ không thể chơi tựa game giá gần cả triệu bạc này trong gần một tuần qua xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, nhưng một trong số đó là vì nó sử dụng những dòng code đã hơn 21 năm tuổi. Trò chơi được thiết kế để gọi dữ liệu từ server liên tục, và khi có hàng trăm ngàn game thủ cùng chơi trên một server, hệ thống máy chủ của Blizzard không thể gánh nổi lượng người chơi này và sụp đổ.

Hiện tại, Blizzard chưa có cách để giải quyết vấn đề này một cách triệt để, nên họ đưa ra giải pháp tạm thời là khiến game thủ phải xếp hàng chờ đến lượt chơi. Những game thủ chưa tới lượt sẽ nhận được dòng lỗi “Failed Authentication” khi cố gắng đăng nhập vào game, nhưng nó không phải là do server Diablo 2 Resurrected lại bị hạ gục mà chỉ là chưa tới lượt của bạn. Blizzard nói rằng thông báo lỗi này sẽ được cập nhật thành số thứ tự trong hàng chờ trong vài ngày tới trên cả bản PC và console của Diablo 2 Resurrected trong thời gian tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất loi-diablo-2-resurrected-3 Lỗi Diablo 2 Resurrected tạo ra một thảm họa mới cho Blizzard

Nhưng những game thủ phẫn nộ vì mất mát những thành quả cày cuốc do server bị rollback hoặc không thể chơi game không muốn chờ đợi. Họ đòi Blizzard phải trả lại tiền cho mình với hashtag #refundd2r trên Twitter, nhưng theo chúng tôi được biết thì game console này sẽ không được phép refund do họ đã chơi game. Tuy nhiên bên phía bản Switch, Nintendo tỏ ra sẵn sàng trả lại tiền cho những ai đã mua game trên cửa hàng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button