Thể Thao

Lời tiên tri của Johan Cruyff về Messi và Quả bóng vàng

Johan Cruyff khi còn sống từng tuyên bố rằng Leo Messi là một trong những cầu thủ có thể giành được “năm, sáu hoặc bảy Quả bóng vàng”. Đêm qua, ngôi sao người Argentina đã giành được danh hiệu thứ bảy cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới do France Football trao tặng.

“Messi sẽ là cầu thủ giành được nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử”, Johan Cruyff nói với tờ Ole của Argentina vào tháng 1/2012 khi Messi nhận Quả bóng vàng thứ ba.

Messi cùng vợ con trong lễ trao giải Quả bóng vàng

Khi được hỏi điều gì đã khiến Messi giành được danh hiệu này thứ ba liên tiếp, Cruyff không ngần ngại: “Đó là sự xác nhận rằng, cho đến nay anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy có thể sẽ giành được năm, sáu hoặc bảy Quả bóng vàng. Anh ấy không thể bị ngăn cản, anh ấy có thể chơi ở một giải đấu khác”.

Tương tự, khi được hỏi liệu Messi đã có thể “ngồi chung bàn” với Di Stefano, Maradona, Pele và Cruyff hay chưa, huyền thoại người Hà Lan trả lời: “Messi ngồi ở chung bàn vì anh ấy đã giành được những danh hiệu rất quan trọng, đã có 2 Quả bóng vàng và sẽ là người có nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử”.

Messi lần thứ 7 đoạt Quả bóng vàng trong sự nghiệp

Năm nay, Messi nhận được 613 điểm để đoạt Quả bóng vàng lần thứ 7. Tuy nhiên, anh chỉ tạo ra khoảng cách 33 điểm so với người xếp thứ hai là Robert Lewandowski (580).

Xếp hạng top 10 Quả bóng vàng 2021:

1. Lionel Messi (PSG/Argentina), 613 điểm

2. Robert Lewandowski (Bayern Munich/Ba Lan), 580 điểm

3: Jorginho (Chelsea/Ý), 460 điểm

4. Karim Benzema (Real Madrid/Pháp), 239 điểm

5. N’Golo Kante (Chelsea/Pháp), 186 điểm

6. Cristiano Ronaldo (Juventus và MU/Bồ Đào Nha), 178 điểm

7. Mohamed Salah (Liverpool/Ai Cập), 121 điểm

8. Kevin de Bruyne (Man City/Bỉ), 73 điểm

9. Kylian Mbappe (PSG/Pháp), 58 điểm

10. Gianluigi Donnarumma (AC Milan và PSG/Ý), 36 điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button