Công Nghệ

Lý do khiến thời gian sạc iPad lâu hơn so với các sản phẩm khác của Apple

IPad là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Apple, nhưng người dùng thường phàn nàn về thời gian sạc lâu hơn so với các sản phẩm khác của Apple như iPhone và Apple Watch.

iPad là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Apple, nhưng người dùng thường phàn nàn về việc thiết bị có thời gian sạc lâu hơn so với các sản phẩm khác như iPhone và Apple Watch. Trong bài viết này mình sẽ tiết lộ một vài lý do dẫn đến tình trạng trên. 

Trước tiên hãy nói về dung lượng pin. iPhone 12 được trang bị pin 2,775 mAh, trong khi pin của MacBook Air M1 là 4,379 mAh. Nhưng với iPad Air, thiết bị được trang bị pin lên tới hơn 7.600 mAh cho phép người dùng sử dụng thiết bị lâu hơn, nhưng đây cũng là điều khiến iPad Air sạc chậm hơn.

Lý do khiến thời gian sạc iPad lâu hơn so với các sản phẩm khác của Apple 2

 Bây giờ bạn hãy xem xét đến bộ sạc, iPad mini vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning cho đến gần đây vào năm 2018, các phiên bản khác cũng sử dụng . Điều đó dẫn đến việc người dùng chỉ cần sạc iPad của họ bằng loại sạc trên chiếc iPhone của họ. Việc cung cấp năng lượng cho một viên pin lớn hơn gần ba lần so với iPhone, sẽ dẫn đến tình trạng pin trên iPad mất thời gian khá lâu để full. 

Lý do khiến thời gian sạc iPad lâu hơn so với các sản phẩm khác của Apple 3

Nhưng ngay cả khi bạn sử dụng sạc công suất cao hơn của iPad Air, thì vẫn sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 2h30 phút để sạc từ 0 đến 100%, trong khi iPhone 12 mất khoảng 1h40 phút. Tuy nhiên đây là những con số mà khi thiết bị được đặt ở chế độ ngủ.

iPad sử dụng nhiều năng lượng hơn iPhone, do đó Apple đã nâng cấp cho tất cả bộ sạc thiết bị sau này thành 20 watt cho cả iPhone và iPad. 

Lý do khiến thời gian sạc iPad lâu hơn so với các sản phẩm khác của Apple 4

Ngay cả trên sạc MacBook Air M1 cũng được cải thiện lên 30 watt mặc dù pin của thiết bị nhỏ hơn iPad. Có thể nói, tất cả các yếu tố từ dung lượng pin, linh kiện được sử dụng trong khi sạc, có thể góp phần gây ra tình trạng sạc chậm trên mọi thiết bị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button