Thủ Thuật

Mang Tính Năng Kéo Thả – Drag And Drop Trở Lại Windows 11

Phiên bản hệ điều hành mới mang đến cho người dùng nhiều cải tiến cũng như thiết kế đẹp hơn, thân thiện hơn với Taskbar và Start Menu đơn giản… Tuy nhiên những thay đổi đó có thể khiến cho một số người cảm thấy khó chịu sau khi nâng cấp lên Windows 11. Lý do là một vài chức năng quan trọng đã bị lược bỏ. Trong đó có thể kể đến tính năng kéo thả – Drag And Drop.

Giới Thiệu

Drag And Drop là một tính năng vô cùng tiện lợi trên Windows 10. Chẳng hạn bạn có thể kéo file ảnh vào icon của PhotoShop để mở nhanh. Copy/ cut file từ folder này sang folder khác bằng cách kéo thả… Không may là tính năng này có vẻ đã bị Microsoft “bỏ quên” trên phiên bản mới. Bài viết hôm nay Tiện Ích Máy Tính sẽ hướng dẫn bạn cách mang nó trở lại trên Windows 11.

Hướng Dẫn Mang Tính Năng Kéo Thả – Drag And Drop Trở Lại Windows 11

Có thể trong tương lại, khi số lượng người dùng phản ánh đủ lớn. Microsoft sẽ mở khoá tính năng này lại. Giải pháp mà Tiện Ích Máy Tính chia sẻ sau đây chỉ là tạm thời. Nó có thể không mượt mà và ổn định như tính năng Drag And Drop chính chủ. Nhưng đây chắc hẳn là một tin vui dành cho những ai đang mong chờ nó.

Bước 1: Truy cập vào đường link này để tải về công cụ Windows 11 Drag And Drop To Taskbar Fix.

Bước 2: Khởi chạy công cụ Windows11DragAndDropToTaskbarFix.exe vừa tải ở trên. Sau khi chạy xong, bạn đã có thể thực hiện các thao tác kéo thả file như cũ.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ đến bạn cách mang tính năng kéo thả – Drag And Drop trở lại Windows 11. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc hay đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button