Game Console

miHoYo hé lộ kế hoạch cập nhật Genshin Impact 2.2 sau khi bị chỉ trích là “câm”

Sau một thời gian dài im lặng, nhà phát triển miHoYo đã quay trở lại với một bài đăng “Developer Letter” hé lộ những nội dung sắp ra mắt trong Genshin Impact 2.2 và xa hơn. Đây có lẽ là một phần trong nỗ lực xoa dịu cộng đồng game thủ sau một đợt kỷ niệm 1 năm không thể nào tệ hại hơn, khi những bất mãn mà game thủ dồn nén lâu nay bùng nổ.

 • Rockstar công bố ba game GTA remaster sắp “đánh cướp” túi tiền game thủ vào tháng sau
 • Genshin Impact: Toàn tập về Arataki Itto, “Quỷ vương mạnh nhất” xứ Inazuma và các Thánh Di Vật mới

Đầu tiên là tin mừng cho những game thủ đã bỏ lỡ nhiều món Đạo Cụ Nhỏ (Gadget) trong các phiên bản trước. Trong patch 2.2 của Genshin Impact, bạn sẽ có cơ hội để mua lại các đạo cụ từ Lễ Hội Hoa Gió như bong bóng, đàn,… Chúng sẽ được bán bằng Mora tại cửa hàng của Marjorie tại Mondstadt. Chưa rõ giá của chúng là bao nhiêu và cũng không rõ những vật phẩm sự kiện khác như Kamera có trở lại hay không.

Một số chỉnh sửa cũng sẽ được thực hiện trong phần hình ảnh của game nhằm làm cho cuộc chơi dễ chịu hơn trong patch 2.2.

 • Đầu tiên, nhiều hiệu ứng có thể chặn mất tầm nhìn của cung thủ khi ngắm bắn sẽ được điều chỉnh cho trong suốt hơn, chẳng hạn khiên của Zhongli.
 • Khi bạn tham gia vào các cuộc hẹn hò với các nhân vật trong game, những câu thoại bạn đã chọn sẽ được lưu lại và đánh dấu trên thiết bị. Chú ý: nó chỉ lưu trên thiết bị nên nếu bạn chơi cùng tài khoản trên máy khác, các câu thoại đã chọn sẽ không được lưu.
 • Genshin Impact 2.2 cũng sẽ hỗ trợ tay cầm PS5 và các tính năng của nó như rung (Haptic Feedback) và thay đổi lực ấn trên cò (Adaptive Trigger). Đây là một quyết định khá khó hiểu vì trên mobile, bản Android còn chưa được cập nhật hỗ trợ tay cầm.
 • Các nhiệm vụ bảo vệ khí cầu tại Inazuma thường bị game thủ (trong đó có tác giả) phàn nàn là quá lâu. Trong patch 2.2, tốc độ di chuyển và lượng máu của khí cầu sẽ được tăng lên để game thủ hoàn thành nhiệm vụ này nhanh hơn.
 • Vòng sáng sau lưng nhân vật khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố của Raiden Shogun quá sáng và có thể gây mỏi mắt khi nhìn lâu. Độ sáng của nó sẽ được giảm trong patch 2.2.
 • Trong patch 2.1, một mẹo mà game thủ dùng để vượt La Hoàn tầng 12-3 dễ dàng hơn là bật sách lên rồi chờ 30 giây để Động Cơ Vĩnh Cửu chuyển sang chế độ mới. Lỗi này sẽ bị fix trong patch 2.2.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-22_2 miHoYo hé lộ kế hoạch cập nhật Genshin Impact 2.2 sau khi bị chỉ trích là "câm"

Nhiều thay đổi khác cũng được lên kế hoạch nhưng có thể sẽ không ra mắt trong Genshin Impact 2.2. Chúng tôi sẽ liệt kê chúng để bạn có thể dễ dàng biết được điều gì sắp xảy ra trong thời gian tới.

 • Trong Ấm Trần Ca, sẽ có một tính năng mới cho game thủ được chọn và treo các bức hình từ các cuộc hẹn hò. Chưa thể treo hình chụp tùy thích nhưng cũng là một nâng cấp đáng kể.
 • Khi đi La Hoàn Thâm Cảnh, game thủ sẽ có thể nhìn thấy quái trong tầng kế tiếp ngay lập tức thay vì phải thoát ra ngoài để xem như hiện tại.
 • Sau khi rời khỏi thế giới của người khác, game thủ sẽ được trả lại đội hình mặc định thay vì phải tự xếp lại một lần nữa. Đây là một trong những lý do khiến người chơi không thích co-op.
 • Tương tự, khi người khác rời khỏi thế giới của bạn, vị trí của người đó sẽ được thay thế bằng nhân vật trong đội hình mặc định của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-22_4 miHoYo hé lộ kế hoạch cập nhật Genshin Impact 2.2 sau khi bị chỉ trích là "câm"

Những thay đổi trên khiến cho Genshin Impact 2.2 trở thành một bản patch khá đáng chờ đợi. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ chứng kiến sự trở lại của Childe và Hutao cùng nhân vật mới Thoma. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều điều mà game thủ mong chờ nhưng chưa được nhắc tới:

 • Cho phép game thủ PC nhặt tất cả chỉ bằng một nút bấm. Tính năng này đã tồn tại trên bản mobile nhưng lại không có trên PC.
 • Bộ kỹ năng của Yoimiya, Kokomi vẫn rất kỳ quặc. Có tin đồn nói rằng miHoYo sẽ đem họ quay lại server test nhưng chỉ mới là tin đồn.
 • Tính năng tắt / mở Cung Mệnh vẫn chưa tồn tại. Rất nhiều game thủ có Cung Mệnh 6 của Bennett nhưng không dám dùng vì Cung Mệnh này sẽ phá hủy nhiều nhân vật không phải hệ Hỏa.
 • Tính năng bộ thánh di vật mà rất nhiều người cần không được nhắc đến.
 • Chưa reset thời gian hồi chiêu khi thử lại một tầng La Hoàn, khiến game thủ phải chờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-22_3 miHoYo hé lộ kế hoạch cập nhật Genshin Impact 2.2 sau khi bị chỉ trích là "câm"

Và còn rất nhiều đòi hỏi chính đáng khác của game thủ vẫn chưa được miHoYo ghi nhận. Hi vọng rằng họ sẽ sớm nhìn nhận vấn đề và cho game thủ câu trả lời thuyết phục trong tương lai. Nếu bạn muốn biết thêm về những nhân vật mới lẫn cũ sẽ ra mắt trong thời gian tới, hãy ghé qua bài viết này của chúng tôi.

>>>> Xem thêm: Game PS5 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button