Giáo Dục

Mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng cho đề tập làm văn “Kể chuyện ông Nguyễn Hiền”

Tập làm văn lớp 4: Mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng cho đề tập làm văn “Kể chuyện ông Nguyễn Hiền” gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tích lũy vốn từ, biết cách viết đoạn mở bài theo kiểu gián tiếp và kết bài theo kiểu mở rộng.

Đồng thời, cũng củng cố kỹ năng làm bài văn Kể chuyện chuẩn bị cho tiết ôn tập cuối học kì 1 Tiếng Việt lớp 4 trang 174. Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo để soạn giáo án ôn thi cuối học kì 1 cho học sinh của mình. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Big Data:

Mở bài theo kiểu gián tiếp cho đề tập làm văn “Kể chuyện ông Nguyễn Hiền”

Mẫu 1

Thần đồng là những chú bé ngay từ tuổi nhỏ đã bộc lộ tài năng lớn của mình. Nói đến những thần đồng ở nước ta xưa nay, mọi người thường nghĩ đến Nguyễn Hiền, một chú bé nhà nghèo tự học đã đỗ Trạng nguyên lúc vừa 13 tuổi vào đời vua Trần Thái Tông.

Mẫu 2

“Em đã từng được đọc, được nghe những mẩu chuyện rất hay về các vị Trạng nguyên nổi tiếng ở nước ta. Họ đều là những con người thông minh, tài giỏi, phần lớn xuất thân từ những gia đình nghèo nhưng rất hiếu học. Chính sự cần cù, siêng năng học tập đã giúp họ đạt được danh vị cao trong xã hội. Một trong những gương mặt tiêu biểu là Trạng nguyên Nguyễn Hiền thời nhà Trần…

Kết bài theo kiểu mở rộng cho đề tập làm văn “Kể chuyện ông Nguyễn Hiền”

Mẫu 1

“Nguyễn Hiền đỗ Trạng Nguyên khi vừa tròn mười ba tuổi. Đây là vị Trạng nguyên trẻ nhất trong lịch sử dân tộc. Danh vị mà ông đã đạt được xuất phát từ lòng ham học, học mọi lúc, mọi nơi. Ông là một tấm gương sáng về nghị lực và lòng say mê học tập rất đáng cho muôn thế hệ hôm nay và mai sau noi theo”.

Mẫu 2

Câu chuyện về thần đồng Nguyễn Hiền đúng là một minh chứng đầy thuyết phục cho lời khuyên nhủ của cổ nhân “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button