Giáo Dục

Mở bài Sài Gòn tôi yêu


website giới thiệu 5 cách Mở bài tác phẩm Sài Gòn tôi yêu giúp các bạn học sinh nắm được nội dung chính, cũng như ý nghĩa nhan đề tác phẩm. Đây cũng là những mẫu mở bài hay giúp các em học sinh tham khảo, vận dụng khi làm những bài văn phân tích, cảm nghĩ, hay nghị luận tác phẩm văn học….

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Mở bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 1

Sài Gòn tôi yêu là tùy bút đậm chất thơ được tác giả Minh Hương viết vào cuối tháng 12 – 1990 và in trong tập Nhớ… Sài Gòn (Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh – 1994). Nội dung bài văn thể hiện tình cảm yêu mến chân thành, nồng nhiệt và sự gắn bó sâu đậm của tác giả đối với vùng đất trù phú này cùng với những chủ nhân của nó.

Mở bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 2

Cảm nhận về thiên nhiên, khí hậu ở Sài Gòn của tác giả Minh Hương trước tiên là sự cảm nhận qua những biểu hiện đặc trưng nhưng khá thất thường của thời tiết Sài Gòn như buổi sáng tinh sương với làn không khí mát dịu, thanh sạch; nắng sớm, một thứ nắng ngọt ngào; buổi chiều lộng gió; những cơn mưa nhiệt đới bất ngờ… Tác giả còn nhìn thấy những thay đổi thất thường của thời tiết như tính nết con người: trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt lại như thuỷ tinh.

Mở bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 3

Tác phẩm “Sài Gòn tôi yêu” là một trong những tập tùy bút nổi bật của Minh Hương viết về Sài Gòn, tác phẩm được ông viết vào tháng 12 năm 1990 và được in trong tập “Nhớ…Sài Gòn”. Tác phẩm là những dòng tâm sự, bộc lộ tình yêu da diết và chân thành và nồng nhiệt của Minh Hương đối với mảnh đất mà ông đã có trên 50 năm gắn bó.

Mở bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 4

Tác phẩm “Sài Gòn tôi yêu” là một trong những tùy bút hay của tác giả Minh Hương viết về Sài Gòn, ông đã viết tác phẩm vào tháng 12 năm 1990 và in trong tập “Nhớ Sài Gòn”. Tùy bút là dòng văn đầy thương nhớ, chứa đựng tình yêu tha thiết, chân thành và son sắt chung thủy của Minh Hương đối với mảnh đất Sài Gòn.

Mở bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 5

Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay, trước kia có tên gọi là Sài Gòn. Ba trăm năm từ khi được thành lập cho đến ngày nay, thành phố Sài Gòn đã trải qua bao thăng trầm, biến đổi và ngày càng lớn lên, trở thành đô thị lớn nhất, có dân số đông nhất trong các tỉnh, thành phố của nước ta, là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Để hiểu một phần nét đẹp, nét đặc trưng của Sài Gòn, chúng ta hãy đọc bài tùy bút Sài Gòn tôi yêu của cây bút đương đại Minh Hương.

……………………

Trên đây, website đã giới thiệu các bạn 5 bài mẫu Mở bài văn bản Sài Gòn tôi yêu. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các em biết cách vận dụng để đưa vào các đề văn cụ thể trong các bài thi, bài kiểm tra định kì môn Ngữ Văn 7. Để nắm vững hơn về ý nghĩa cũng như nội dung bài Sài Gòn tôi yêu, mời các em tham khảo thêm:

  • Soạn bài lớp 7: Sài Gòn tôi yêu
  • Soạn Văn 7: Sài Gòn tôi yêu ngắn nhất
  • Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương
  • Ngữ văn lớp 7: Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương
  • Phát biểu cảm nghĩ về bài Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên website.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button