Thể Thao

Muay Việt Nam gặp khó vì "chồng chéo" giải đấu trong nước quốc tế

Theo dự kiến kế hoạch ban đầu, giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 20 tới 29 tháng 10 tại tỉnh Bắc Kạn. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn mới đây đã có công văn đề xuất điều chỉnh thời gian tổ chức giải đấu.

Thời gian tổ chức mới nhất được đưa ra, giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia sẽ lùi thời gian lại một tháng, dự kiến bắt đầu ngày 22 và kết thúc ngày 30 tháng 11 năm 2021, tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn.

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia 2021 sẽ khởi tranh cuối tháng 11.

Việc lùi thời hạn tổ chức giải đấu lớn thứ hai trong năm của Muay Việt Nam có thể khiến các võ sĩ, đặc biệt là những vận động viên cốt cán của đội tuyển Muay Quốc gia gặp nhiều khó khăn.

Bởi mới đây Muay Việt Nam cũng nhận được lời mời từ Liên đoàn Muay Thế giới (IFMA) sang tham dự giải Vô địch Muay Thế giới dự kiến khởi tranh từ ngày 4/12, kéo dài tới ngày 12/12 tại Bangkok, Thái Lan.

Muay Việt Nam sẽ trở lại nếu giải Cúp các CLB diễn ra tại Bắc Kạn cuối tháng 11 tới

 

Được biết, để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế quan trọng này, Tổng cục TDTT và Bộ môn Muay & Pencak Silat cũng đã có kế hoạch tập trung ĐTQG từ giữa tháng 11 và sau đó di chuyển sang Thái Lan tập huấn, thi đấu giao hữu nhằm làm nóng cho giải VĐTG.

Tuy nhiên, với việc giải Cúp các CLB liên tục phải điều chỉnh thời gian và lần mới nhất là khung tổ chức 22-30/11 tới, bộ môn Muay-Silat và đội tuyển Quốc gia sẽ đối mặt nhiệm vụ điều chỉnh lực lượng, kế hoạch chuyên môn rất phức tạp. Chưa hết, các huấn luyện viên, vận động viên cũng cần tính toán lại kế hoạch xả – cắt cân hợp lý, để có thể tiếp tục tranh tài tại giải Vô địch Thế giới. 

Đáng nói là hiện thời tiết ở miền Bắc đã bước vào đầu mùa đông, trời lạnh, nên việc cắt cân với các võ sỹ không khác gì “cực hình tra tấn” bởi rất khó để cơ thể ra nhiều mồ hôi cũng như hạn chế việc ăn uống.

Giải Vô địch Muay Thế giới 2021 khởi tranh đầu tháng 12 tới tại Bangkok

Được biết, giải Vô địch Muay Thế giới được tổ chức hai năm một lần và là một trong các giải đấu trọng điểm với Muay Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Năm 2019, đội tuyển Muay Việt Nam kết thúc giải Vô địch Thế giới bằng vị trí thứ 8 toàn đoàn với 2 huy chương Vàng, 5 huy chương Đồng.

Trong suốt thời gian kể từ giải Vô địch Quốc gia 2020 tới nay, các võ sĩ thuộc đội tuyển Muay Việt Nam chưa có cơ hội tham dự thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế.

Điều này có thể ảnh hưởng tới việc tích lũy kinh nghiệm thi đấu của các võ sĩ, trước khi bước sang năm 2022 với những đại hội thể thao quan trọng như World Combat Games và đặc biệt là SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button