Game Console

Ngày phát hành của một trong những tựa game lớn nhất 2021 đã bị lộ

Halo là dòng game thường đi kèm với Xbox, nhưng phiên bản mới nhất của series là Halo Infinite đã không kịp ra mắt kèm theo các máy console Xbox Series X và Xbox Series S.

  • Cộng đồng game thủ tẩy chay bản crack tựa game Hoa, bảo vệ niềm tự hào của người Việt
  • Đánh giá Hoa, tựa game “hàng Việt Nam chất lượng cao”

Tại Gamescom 2021 vừa diễn ra, game thủ thế giới đã không được thấy ngày ra mắt của Halo Infinite, tựa game mới nhất và cũng rất có thể là duy nhất của series Halo trong thập kỷ này, bởi Microsoft đã quyết định thay đổi mô hình phát hành Halo thành một game dịch vụ. Trò chơi sẽ liên tục được cập nhật những nội dung cốt truyện mới tương tự như cách mà Bungie làm với Destiny 2, và những nâng cấp công nghệ cũng sẽ được đưa vào game khi cần thiết.

Vậy nhưng chỉ hai ngày sau, thời điểm phát hành của Halo Infinite đã bị tiết lộ. Nó đến từ Aggioramenti Lumia, một tài khoản Twitter chuyên “lộ hàng” các thông tin của giới công nghệ và đặc biệt là Microsoft. Tài khoản này đã đăng tải một bức hình chụp lại trang Windows Store của Halo Infinite, đi kèm ngày phát hành là 8/12/2021. Thông tin này sau đó được chứng thực bởi HaloDotAPI, một tài khoản Twitter chuyên về Halo khá nổi tiếng.

Dù hiện tại trang Windows Store chính thức của trò chơi vẫn chỉ tạm ghi ngày phát hành là 31/12/2021, hình ảnh mà Aggioramenti Lumia công bố là một hình ảnh chụp lại trang API bí mật của game, chưa được hiển thị trước mắt công chúng. Trước đây, game thủ thế giới cho rằng Halo Infinite sẽ được phát hành đâu đó trong tháng 11/2021, không chỉ bởi đây là dịp mua sắm cuối năm của game thủ phương tây mà còn vì series Halo sẽ tròn 20 năm tuổi vào ngày 15/11. Dù ngày phát hành 8/12/2021 không trùng vào dịp sinh nhật này, nó cũng chỉ sai sót có vài tuần và vẫn nằm trong giai đoạn game thủ mua sắm quà tặng cho nhau.

Kể từ khi được chính thức công bố, Halo Infinite gặp khá nhiều rắc rối với game thủ bởi những hình ảnh mà nó công bố không được như mong đợi. Tuy nhiên ai cũng biết rằng các hình ảnh đó đến từ một phiên bản chưa hoàn thiện, và Microsoft chắc chắn không muốn dòng game trụ cột trên Xbox của mình xuất hiện với diện mạo khó coi trong ngày phát hành. Vì vậy nên chúng tôi tin rằng phiên bản hoàn thiện của Halo Infinite ít nhất là sẽ không xấu, và ngay cả khi nó xấu (hoặc dở), game sẽ không ngừng được cập nhật cho đến khi không game thủ nào có thể bỏ qua.

Cuối cùng, chúng tôi cũng muốn nói rằng hiện tại thông tin về ngày phát hành này vẫn còn chưa phải là tin chính thức. Ngay cả khi nó là đúng sự thật, Microsoft hoàn toàn có thể “cắn răng” hoãn trò chơi nếu gặp phải vấn đề lớn trong quá trình phát triển game.

Halo Infinite sẽ được phát hành trên cả PC chạy hệ điều hành Windows và các game console Xbox của Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button