Thể Thao

Người bảo lãnh của Barca tiết lộ 3 lý do cho việc Messi ra đi

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình La Sotana, Jose Elias, người mà Forbes cho biết có tài sản ước đạt 900 triệu euro, giải thích cho việc ngôi sao người Argentina rời Barca: “Sự ra đi của Messi đã đến. Barca phải tạo ra một đội bóng mới và với Messi thì bạn không thể. Anh ấy đã ở độ tuổi nhất định…”.

Elias là nhân tố quan trọng trong cuộc bầu cử chiến thắng của Joan Laporta hồi tháng 3 và góp phần lớn về tài chính để đảm bảo đưa Laporta lên nắm quyền tại Nou Camp. Ông khẳng định rằng, để bắt đầu một dự án mới tại Barca, nhất thiết phải không có ngôi sao người Argentina.

Messi rời Barca để đến PSG hồi mùa hè

“Để biến Barca thành một đội chiến thắng, hãy thông qua một dự án hậu Messi. Cuối cùng CLB đã phải đưa ra quyết định”, tỷ phú người Tây Ban Nha nói.

“Messi không khóc vì không tiếp tục ở Barca, mà bởi một điều đang hoàn thành. Anh ấy đang hoàn thành một chu kỳ. Và điều đó được thêm vào rằng anh ấy tạo ra cuộc sống ở Barcelona và mọi người đã hòa nhập”.

Messi đã không được Barca gia hạn hợp đồng do giới hạn tài chính của CLB vào thời điểm đó nên gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

Messi được cho là quá già để ở lại Barca

“Barca cũng có một số hạn chế về kinh tế và tổ chức. Vì vậy, có 3 lý do khiến Messi không thể tiếp tục”, Elias giải thích thêm.

“Việc tổ chức hóa đơn tiền lương của CLB: Họ phải giải quyết một số khoản giảm lương rất khó thực hiện; thứ hai, chúng tôi không có tiền để trả cho anh ấy và chúng tôi đang thực hiện hành vi trả góp cho anh ấy, đó là những gì họ đang làm ở Paris. Bạn phải tự huyễn hoặc mình để tin rằng anh ấy có thể ở lại. Và thứ ba, chúng tôi phải tạo ra một đội bóng mới và sự phấn khích mới, mà với Messi bên trong, bạn không thể làm được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button