Thể Thao

Nữ TP. HCM thắng dễ Hà Nội trong trận ra quân VCK giải bóng chuyền hạng A 2021

Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A 2021 Cúp FLC 2021 chính là trận đấu đối đầu giữa 2 CLB nữ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh là ứng cử viên cho suất thăng hạng và trận đấu với Hà Nội sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để họ kiểm chứng sức mạnh thực sự của mình.

TP. HCM tràn đầy tự tin bước vào trận đấu đầu tiên của vòng chung kết với đối thủ Hà Nội.

Dù bị đánh giá yếu hơn, nhưng Hà Nội lại là những người nhập cuộc tốt hơn nhờ những tình huống ghi điểm của Đỗ Thị Hồng. Thế trận cân bằng đã được hai đội duy trì trong quá nửa set đấu. 

Hà Nội đã không thể duy trì được lợi thế ban đầu (Ảnh: Thu Thảo)

Cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều thi đấu rất tốt trong khâu phòng ngự. Trong khi Hà Nội chơi tốt trong những tình huống đỡ bước 1, các cô gái của TP.HCM lại cho thấy khả năng bám chắn tốt hơn. Và sự khác biệt ở khả năng bám chắn cùng các pha tấn công đa dạng đã giúp các học trò của HLV Trần Thị Thu Hiền vươn lên trong phần còn lại của set 1.Sự thiếu tập trung giữa chuyền hai và các tay đập đã khiến Hà Nội chơi chùng xuống, và TP. Hồ Chí Minh đã không bỏ lỡ cơ hội vàng này để kết thúc set đấu đầu tiên với tỷ số 25-19.

TP. Hồ Chí Minh hoàn toàn trội hơn đối thủ ở khả năng bám chắn và xử lý trên lưới (Ảnh: Thu Thảo)

Lối chơi ổn định cùng bản lĩnh của các cô gái TP. Hồ Chí Minh tiếp tục được thể hiện trong set đấu thứ 2. Quyết định thay đổi chuyền hai giữa set đấu đã đem lại hiệu quả lớn cho TP.HCM, giúp họ tạo ra cách biệt về điểm số với đối thủ. Hà Nội đã chơi cố gắng và phần nào cải thiện được lối chơi để cố gắng bám đuổi, nhưng vẫn không thể “bù” lại sự chênh lệch rõ rệt về trình độ. Mọi hy vọng của Hà Nội trong set 2 đã kết thúc sau pha đập bóng không thể cản phá của đội trưởng TP. HCM  Trần Thị Cẩm Tú.

Thất bại trong set đấu thứ 2 đã giáng một đòn mạnh vào tâm lý của các cô gái Hà Nội. Họ bị áp đảo trong set 3 và nhanh chóng gục ngã. Chung cuộc, TP. Hồ Chí Minh giành chiến thắng với tỷ số 3-0 (25-19, 25-22, 25-10).

TP. Hồ Chí Minh hủy diệt đối thủ ở set đấu thứ 3 (Ảnh: Thu Thảo)

Chiến thắng 3-0 là lời khẳng định cho bản lĩnh và tham vọng của TP. Hồ Chí Minh tại VCK giải bóng chuyền hạng A Cúp FLC 2021. Họ sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào trận thứ hai với Nghệ An vào ngày 28/11. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button