Game PC

NVIDIA sẽ cho ra mắt card đồ họa RTX 4090 chỉ trong vài tháng nữa?

Trong khi hàng triệu game thủ PC vẫn không thể tìm được một card đồ họa thuộc series RTX 3000 do các dân chơi coin gom sạch hàng, có vẻ như NVIDIA lại có kế hoạch tung ra các sản phẩm thuộc dòng card mới RTX 4000, bao gồm RTX 4090 để đối đầu với AMD và cả Intel vào năm sau.

  • Activision sẽ ban kẻ hack Call of Duty trong mọi tựa game từ quá khứ đến tương lai
  • Chơi thử miễn phí tựa game kinh dị của Thái Lan “Home Sweet Home” trên Steam

Theo một số tin được tiết lộ bởi những người trong nghề, vào quý 3/2022 chúng ta sẽ được chứng kiến NVIDIA công bố những card đồ họa mới RTX 4090, RTX 4080, RTX 4070. Một thông tin khác trước đây nói rằng các card đồ họa này sẽ chính thức được bán ra thị trường vào khoảng tháng 10/2022, khá khớp với thông tin mới cũng như những gì đã xảy ra trong đợt ra mắt card RTX 3000 hơn một năm trước.

Hiện tại thì các thông tin này chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn, chứ chưa có bất kỳ thông điệp chính thức nào từ phía NVIDIA xác nhận hay phủ nhận chúng. Nhưng thật ra ngay cả khi những card đồ họa mới này thực sự ra đời, cơ hội để game thủ bình thường được tiếp cận chúng là khá thấp bởi vào thời điểm này, một card đồ họa RTX 3080 có thể được bán với giá trên dưới 40 triệu đồng cho những người đầu tư máy đào coin.

Không phải là không có tin mừng cho game thủ. Ngoài hai đấu sĩ AMD và NVIDIA, Intel cũng sắp bước chân vào thị trường card đồ họa với thương hiệu riêng của mình là Arc. Gã khổng lồ này công bố dòng card đồ họa Arc của mình là các “sản phẩm đồ họa hiệu năng cao” và cho biết họ dự kiến tung chúng ra thị trường vào khoảng quý 1/2022, tức là chỉ còn vài tháng nữa. Không rõ hiệu năng của Arc so với RTX 4090 sẽ ra sao, nhưng Intel có vẻ rất tự tin với sản phẩm của họ.

Hi vọng rằng trong năm sau, sự thiếu thốn các sản phẩm bán dẫn sẽ giảm xuống đồng thời thị trường tiền ảo cũng bình ổn trở lại để game thủ chúng ta có cơ hội được nâng cấp các cỗ PC của mình.

>>> Xem thêm: Game trên máy tính tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button