Giáo Dục

Ôn tập chương I: May mặc trong gia đình


Chúng tôi xin giới thiệu bài Lý thuyết môn Công nghệ lớp 6: Ôn tập chương I: May mặc trong gia đình được website sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các bạn học sinh cùng quý thầy cô tham khảo để giảng dạy và học tập môn Công nghệ 6 hiệu quả hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết

Hệ thống kiến thức chương I: May mặc trong gia đình

– Các loại vải thường dùng trong may mặc

+ Vải sợi thiên nhiên

+ Vải sợi hóa học

+ Vải sợi pha

– Lựa chọn trang phục

+ Khái niệm, phân loại trang phục

+ Chức năng của trang phục

– Cách lựa chọn trang phục

+ Sử dụng và bảo quản trang phục

+ Cách sử dụng trang phục

+ Cách bảo quản trang phục

I – Kiến thức

1/ Các loại vải thường dùng trong may mặc

a) Vải sợi thiên nhiên

– Vải bông, vải tơ tằm có độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát nhưng dễ bị nhàu.

b) Vải sợi hoá học gồm vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp

– Vải sợi nhân tạo có tính chất tương tự vải sợi bông; vải sợi tổng hợp rất đa dạng, bền, đẹp, dễ giặt, ít bị nhàu nhưng mặc bí vì ít thấm mồ hôi.

c) Vải sợi pha: có được ưu điểm của các loại sợi thành phần tạo nên sợi dệt. Vải sợi pha được sử dụng rất nhiều để may áo quần và các đồ dùng bằng vải trong gia đình.

2/ Lựa chọn trang phục

a) Có nhiều loại trang phục.

Mỗi loại được may bằng chất liệu vải, màu sắc và kiểu may phù hợp với công dụng của từng loại trang phục để thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể và làm tôn vẻ đẹp cho con người.

b) Chọn vải may mặc cần phù hợp với vóc dáng của cơ thể, với lứa tuổi, với công dụng của từng loại trang phục và cần chú ý chọn các vật dụng đi kèm phù hợp.

3/ Sử dụng và bảo quản trang phục

a) Cần sử dụng trang phục phù hợp với hoạt động, với môi trường và công việc; Cần nắm được cách phối hợp trang phục hợp lí, có tính thẩm mĩ.

b) Bảo quản trang phục đúng kĩ thuật sẽ giữ được vẻ đẹp, độ bền và tiết kiệm được tiền chi tiêu cho may mặc.

II – Kỹ năng

– Phân biệt được một số loại vải.

– Lựa chọn được trang phục phù hợp với vóc dáng và lứa tuổi.

– Biết sử dụng trang phục hợp lí và bảo quản trang phục đúng kĩ thuật.

– Cắt khâu được một số sản phẩm đơn giản.

* Tổng kết: Với nội dung Ôn tập chương I – May mặc trong gia đình ở trên, hi vọng sẽ một phần nào giúp các em các em ôn tập thật tốt và đạt kết quả thật cao trong bài kiểm tra học kỳ 1 sắp tới.

————————————————————–

Với nội dung bài Ôn tập chương I: May mặc trong gia đình trên đây với các nội dung kiến thức các bạn học sinh cần nắm vững về đặc điểm, khái niệm, các thực hiện quy trình may mặc…

Trên đây website đã giới thiệu tới các bạn Lý thuyết Công nghệ 6: Ôn tập chương I: May mặc trong gia đình. Để có kết quả cao hơn trong học tập, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn học sinh một số tài liệu tham khảo như: Lý thuyết môn Công nghệ lớp 6, Giải Vở bài tập Công nghệ 6, Tài liệu học tập lớp 6.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button