Phần Mềm

Parallels Desktop 17 – Giả Lập Windows Tốt Nhất Dành Cho Mac

Hệ điều hành macOS trải qua hàng chục năm phát triển cho đến nay, số lượng phần mềm trên Mac đã đạt đến một số lượng khổng lồ. Tuy nhiên, macOS vẫn luôn có sự thiếu hụt phần mềm trong một số lĩnh vực nhất định. Nếu như người dùng Windows luôn có thể trải nghiệm những phần mềm mới một cách nhanh chóng nhất. Thì trên macOS, người dùng chỉ có hai sự lựa chọn. Một là chờ đợi cho đến khi nhà phát triển ứng dụng phát triển phiên bản macOS. Tuy nhiên, thường thời gian chờ đợi là khá lâu do chính sách của Apple. Sự lựa chọn thứ hai chính là sử dụng một ứng dụng khác thay thế. Tuy nhiên cách này cũng khá hạn chế vì thường phần mềm thay thế sẽ không tốt bằng. Để khắc phục tình huống nan giải trên, chúng ta có thể chạy giả lập Windows trên máy ảo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng trên Windows mà bạn muốn ngay trên chiếc máy tính Mac của mình. Vì vậy mà hôm nay, TIMT xin giới thiệu đến bạn Parallels Desktop 17.

Parallels Desktop Là Gì?

Parallels Desktop là tên gọi cho phần mềm máy ảo tốt nhất hiện tại cho macOS. Gọi là máy ảo tốt nhất là vì khi bạn chạy Parallels song song, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Bạn sẽ không cảm thấy sự giật lag ở cả trên macOS và giả lập. Mọi thứ hoạt động trơn tru mượt mà một cách hoàn hảo bạn không ngờ đến. Nếu bạn cài Windows lên máy ảo, Windows và macOS sẽ phối hợp hoàn hảo như thể chúng là một. Thậm từ dòng chip M1 trở lên, khi bạn cài Windows lên máy. Bạn thậm chí có thể chiến được những tựa game AAA. Một số tựa game đã được test và hoạt động hoàn hảo như: GTA V, Battlefield V, Just Cause 4,…

Hiện tại, Parallels Desktop đã phát triển đến phiên thứ 17 cũng là phiên bản mới nhất hiện tại. Giờ đây, hệ điều hành ảo có thể nhận được trạng thái pin của macOS. Cho phép hệ điều hành chạy ở chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết. Ngoài ra, Parallels 17 cũng hỗ trợ chip TPM ảo. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây bạn có thể cài đặt Windows 11 mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Trình quản lý tài nguyên tự động, giúp tự động tối ưu hiệu suất của máy ảo sao cho tối ưu nhất.

Yêu Cầu Thiết Bị

  • OS X: 10.13 trở lên
  • Ram: tối thiểu 4GB (khuyến nghị tối thiểu 8GB)
  • CPU: Intel. Lưu ý: Đây là phiên bản dành cho thiết bị Mac dùng CPU Intel. Anh em dùng Chip M1 sẽ không thể cài đặt.

Tải Xuống Parallel Desktop 17

Parallels Desktop 17 – Giả Lập Windows Tốt Nhất Dành Cho Mac

Pass giải nén: www.tienichmaytinh.net

Hướng Dẫn Cài Đặt

Bước 1: Bạn mở file cài đặt vừa tải về trong thư mục Downloads của máy. Kích đúp vào file bạn vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

Kích đúp vào file vừa tải về

Bước 2: Bạn tiếp tục kích đúp vào file Install.app có trong cửa sổ vừa hiện ra.

Tiếp tục kích đúp vào file Install.app

Bước 3: Ở màn hình điều khoản sử dụng, bạn click vào nút Accept.

Ở màn hình điều khoản sử dụng. Bạn click vào nút Accept

Bước 4: Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu đăng nhập máy tính. Phần mềm sẽ tự động cài đặt.

Bước 5: Khi cửa sổ này hiện ra, tức là bạn đã cài đặt thành công.

Cửa sổ này hiện ra là bạn đã cài đặt thành công

Bước 6: Trước khi sử dụng, bạn cần tắt tự động cập nhật để trừ trường hợp “bung thuốc”. Để tắt tự động cập nhật, bạn click chuột phải vào icon trên Statusbar. Sau đó chọn Preferences…

Click chuột phải vào icon -> Preferences…

Bước 7: Bạn chỉ cần bỏ dấu tick như trung hình là xong.

Bỏ dấu tick tại ô trong hình.

Lời Kết

Vậy là TIMT đã giới thiệu và hướng dẫn cách bạn cài đặt Parallels Desktop 17 – Giả Lập Windows Tốt Nhất Dành Cho Mac. Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bạn cứ tự nhiên bình luận phía bên dưới. Chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất cho bạn. Các bạn cũng có thể yêu cầu bọn mình viết bài hướng dẫn về bất cứ phần mềm nào mà các bạn cần. Bọn mình sẽ gửi bài viết đến bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button