Game PC

Perkz: Chúa hề càng ngày càng giỏi của làng LMHT thế giới

Nếu nói tuyển thủ nào khiến người ta giải trí nhất, thì đó chắc chắn là Perkz, người đi đường giữa hiện tại của C9 – chúa hề siêu đẳng có một không hai.

  • Những tựa game kinh dị cực đáng sợ trên Steam
  • Ubisoft hoãn Ghost Recon Frontline sau khi bị game thủ cả thế giới chỉ trích

Mục lục

Perkz – Chúa hề từ khi debut

Có thể nói cuộc đời của Perkz từ khi đến với LMHT định sẵn đã là diễn viên hài, anh ta bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ khi có chức vô địch Châu Âu đầu tiên vào năm 2016, lần đầu tiên đến với 2 giải đấu lớn nhất thế giới là MSI và CKTG. Perkz hồi đó còn trẩu tre đã có nhiều phát ngôn bất hủ như: “Cần phải 2 người đi đường giữa mới ngăn được tôi” hay “midlaner Châu Âu giỏi hơn Châu Á”.

Hồi đó thì tập thể G2 còn chưa biết tới khái niệm “rạp xiếc”, chính Perkz cũng là người khai sinh ra cho nó, vì trong một cuộc phỏng vấn khi được hỏi là hình như G2 hơi thiếu chuẩn bị cho MSI, thì anh chàng này đã rất hồn nhiên tuyên bố là nghỉ ngơi nhiều thì tốt hơn. Kết quả cái câu này trở thành meme luôn, khi mà G2 đúng là đi nghỉ thật vì họ kết thúc MSI 2016 với kết quả 2-8 còn CKTG là 1-5, bị loại luôn từ đầu.

Cái meme này đeo theo Perkz suốt một thời gian rất dài, nhưng như người ta đã nói là khi bạn không thể chống lại nó thì hãy tận hưởng, Perks quyết định là thôi thì đã thành meme thì ta biến nó thành thương hiệu luôn. G2 thống trị Châu Âu thì không có gì phải bàn, nhưng ra thế giới thì kết quả chỉ ở mức thường thường tầm trung, phải tới khi Caps gia nhập và Perkz xuống ad thì họ mới có chức vô địch MSI 2019, từ đây các chúa hề quyết định chơi max binh luôn.

G2 ở cái thời đó phải nói là nổi về chuyên môn cũng có mà tấu hài thì gấp đôi, khi cả 5 game thủ của họ đều có những pha xử lý đi thẳng vào lòng đất nhưng lại ghi điểm với người hâm mộ. Có thể kể đến màn vẽ paint của Wunder ngay trong trận, để link shop G2 trong mục chat-all, swap tướng lung tung vô tội vạ… bản thân ban huấn luyện G2 cũng yolo tự hào gọi mình là “rạp xiếc” Châu Âu, từ đây cái danh xưng này gắn chết luôn với họ.

Nhưng rạp xiếc nào rồi cũng có lúc hết vui, nó bắt đầu khi G2 ra về ở CKTG 2020 và Wunder vẫn rất tự tin tuyên bố họ thua là do anh ta chơi WOW nhiều hơn chơi LMHT. Perkz ra đi đến Bắc Mỹ gia nhập Cloud9, G2 thì vẫn là rạp xiếc nhưng không còn chiến thắng nữa, Wunder vẫn sẽ được chơi WOW nhưng là ở nhà vì anh ta đã bị G2 cho ra đi rồi.

Đi đâu thì đi vẫn biết tấu hài

Bạn có thể mang Perkz khỏi G2 nhưng không thể mang G2 khỏi Perkz, vì ngay khi vừa sang C9 anh ta đã gáy rất khét và tuyên bố mid NA > EU, mà game thủ này làm được thật khi giúp C9 vô địch LCS để đi MSI 2021 ngay mùa đầu tiên tham dự, đây cũng cột mốc đánh dấu sự “thăng tiến” trong nghiệp tấu hài của Perkz.

MSI 2021 làm người ta nhớ lại thời đỉnh cao “ngược” của Perkz, khi anh ta luôn tìm cách tỏa sáng trong tuyệt vọng và hầu hết là thất bại. Nhìn Perkz thi đấu chúng ta có thể thấy rõ một thứ, đó là tuyển thủ này rất muốn tỏa sáng make play để chứng tỏ, nhưng hầu hết là thất bại. C9 có một mùa MSI tệ hại nhất lịch sử khi thua từ các đội wildcard thua đi, kết thúc giải đấu với đúng 3 chiến thắng và Perkz cũng hết cả gáy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất perks-lol-hoangs Perkz: Chúa hề càng ngày càng giỏi của làng LMHT thế giới

Nhưng nếu có gì đó mà Perkz làm thành công, thì đó là việc anh ta đã truyền cái chất “rạp xiếc G2” sang cho tập thể C9. Với những pha đỉnh cao của tiếng cười như Blaber tốc biến trừng phạt cua, Zven phong linh trước mặt 5 người, cộng thêm bản thân Perkz cũng thường xuyên biểu diễn những màn solo truyền đời, nhất là mấy pha cầm Tristana nhảy ngang hông đội hình đối phương và chết khi vẫn còn nguyên flash.

C9 trở về Bắc Mỹ và có một mùa hè khá là nhạt nhòa, may mắn là họ vẫn được đi CKTG 2021 để Perkz cùng các đồng đội còn được tập luyện khả năng diễn hề. Tất nhiên những người con ưu tú từ Châu Âu là Zven và Perkz đã không phụ lòng người hâm mộ, khi bọn họ có những trận đấu mà phải nói là xem Thách thức danh hài cũng đến thế là hết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất perks-lol-hoangq Perkz: Chúa hề càng ngày càng giỏi của làng LMHT thế giới

Zven là ngôi sao sáng nhất trong tập thể C9 ở khoản diễn hề, cứ nhìn cái cách anh ta đi lane và thua mọi kèo ngay từ play-in, cầm MF lắc hông chạy lên đứng trước mặt cả đôi xạ thủ hỗ trợ bên kia xin chết, hay những pha tốc biến thẳng vào mắt người xem rồi tử ẹo diễn ra như cơm bữa. Nhờ thành tích xuất sắc không tưởng đó, mà C9 đã có một cuộc “lội ngược dòng” đỉnh cao, khi thua liền cả UOL lẫn DFM và mất luôn cái slot đi thẳng vào vòng bảng. May mắn là ở play-in thì thiên tài Perkz còn chưa quyết định ra tay, chứ nếu không thì mọi việc chả biết thế nào mà lần.

Tuy vậy Perkz vẫn không quên chứng tỏ bản thân, thí dụ như trận đấu với FPX ngay lượt hai, khi người ta những tưởng Perkz đã lột mặt nạ chơi nghiêm túc với một con Ryze xanh lè 3-0 từ sớm. Nhưng không, một diễn viên luôn phải có những cú plot-twist đỉnh cao khi Perkz đã làm một chuỗi 4 mạng chết lẻ liền tù tì, sau đó quyết định đi thi push nhà một mình với 5 người bên kia có bùa Baron. Nhìn Perkz đánh mà không cười, thì đó đúng là tội ác.

Tạm kết

Đáng lý Perkz nên qua Bắc Mỹ từ sớm hơn, khi mà tài năng của anh ta rất phù hợp với một khu vực ra quốc tế chỉ để tạo meme như vậy, CKTG 2021 vẫn còn và chúng ta nên trân trọng những màn tấu hài của Perkz, vì rõ ràng C9 chẳng thể qua nổi vòng bảng mà kéo dài nó đâu.

>>> Tham khảo thêm: Game trên máy tính tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button