Hỏi Đáp

Phân biệt các dòng Ổn áp LiOA DRI, DRII, SH. Nên mua loại nào tốt?

LiOA có 3 dòng ổn áp 1 pha thông dụng gắn với 3 mã SH, DRI, DRII tương ứng với 3 dải điện áp khác nhau. Big Data VN sẽ giúp bạn phân biệt 3 dòng này của ổn áp LiOA để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí đầu tư

Ổn áp LiOA SH

LiOA SH là dòng ổn ấp nhận dải điện áp trong khoảng 130V – 250V và điều chỉnh dòng điện cho ra nguồn 220V, 110V, 100V. Đây là dòng ổn áp có dải điện áp không quá rộng, thích hợp cho những khu vực ít có sự dao động điện áp.

Trên ổn áp sẽ có ký hiệu SH – số VA. Công suất thông dụng của dòng SH là 1kVA, 5kVA và 10kVA. Đây là dòng ổn áp phù hợp cho sử dụng gia đình và văn phòng.

Ổn áp LiOA DRI

Mẫu ổn áp lioa DRI có dải điện áp rộng hơn so với mẫu SH, dải điện áp đầu vào lioa DRI từ 90V – 250V, tức là điện áp nguồn điện hạ thấp không quá 90V, và không tăng quá 250V thì mẫu DRI sẽ cho ra nguồn điện ổn định để các thiết bị điện hoạt động ổn định. Nếu ngoài khoảng này thì ổn áp lioa không hoạt động được, phải chọn loại ổn áp lioa khác.

Trên ổn áp sẽ có ký hiệu DRI – số VA. Đây là dòng có công suất khá đa dạng, trải dài từ 1kVA đến 10kVA.

Ký hiệu dòng DRI

Ổn áp LiOA DRII

Lioa DRII là dòng ổn áp có dải điện áp rộng nhất khi nhận điện áp vào trong khoảng từ 50V – 250V. Ổn áp này dành cho những khu vực rất xa bình hạ thế, điện rất yếu, thường xuyên chập chờn và không thể sử dụng được 2 dòng ở trên.

Trên ổn áp sẽ có ký hiệu DRII – số VA. Dòng Lioa DRII cũng có nhiều mức công sức để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Ký hiệu dòng DRII

Nói tóm lại khác nhau cơ bản nhất của 3 loại ổn áp lioa SH, DRI, DRII đó chính là dải điện áp vào. Ổn áp có dải điện áp vào càng rộng thì càng tốt, nhưng số tiền đầu tư ban đầu lại khá cao trong khi đó nhu cầu không cần thiết, nên sẽ lãng phí.

Còn nếu chọn ổn áp có dải điện áp hẹp, thì khi điện quá yếu lại không sử dụng được. Nên cần xác định đúng loại ổn áp phù hợp với điện áp với khu vực sinh sống để tiết kiệm chi phí và tránh các phiền toái khi sử dụng. Khi mua ổn áp lioa các bạn cũng cần lựa chọn công suất cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Bảng tổng hợp sự khác nhau của 3 dòng ổn áp LiOA

Dòng SH DRI DRII
Điện áp vào 130V – 250V 90V – 250V 50V – 250V
Điện áp ra 220V – 110V +- 2 ~ 3%
Tần số 49Hz – 62Hz
Công suất 1kVA – 10kVA 1kVA – 10kVA 1kVA – 10kVA
Nhu cầu sử dụng Gia đình, văn phòng Gia đình, văn phòng Gia đình, văn phòng
Tầm giá 2 triệu – 7 triệu 2 triệu – 10 triệu 2.2 triệu – 12 triệu

Hy vọng các thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng ổn áp 1 pha thông dụng của LiOA và chọn mua dòng phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button