Giáo Dục

San hô là động vật hay thực vật?

San hô là động vật hay thực vật? San hô là sinh vật trở nên quen thuộc với chúng ta, nhất là các bạn học sinh lớp 7, bởi đây là một phần trong chương trình Sinh học 7. Nhìn vào hình dáng của chúng, mọi người thường nghĩ san hô là thực vật. Thực tế, san hô là thực vật hay động vật? Cùng share-data.top.vn tìm hiểu nhé.

1. San hô là động vật hay thực vật?

Khác với suy nghĩ của đại đa số mọi người, san hô là động vật. Đúng như vậy, san hô không phải là thực vật, chúng là động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang, có hai lá phôi, thường dùng xúc tu quanh miệng dùng để bắt mồi.

80% nhu cầu dinh dưỡng của san hô đến từ hoạt động quang hợp của loài tảo đơn bào cộng sinh với nó. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần cung cấp oxy cho môi trường. Chính vì vậy mà một số người hiểu lầm san hô là một loài thực vật tự dưỡng quang hợp.

2. San hô là gì?

San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra Canxi Cacbonat để tạo nên bộ xương cứng , xây nên các rạn san hô tại vùng biển nhiệt đới.

3. Đặc điểm của san hô

Đặc điểm nào sau đây có tại san hô?

San hô là động vật ăn thịt, có các tế bào gai.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button