Thể Thao

Sau Paralympic, đô cử Lê Văn Công tỏa sáng với HCB ở giải VĐTG

Ở giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 được tổ chức tại Tbilisi (Georgia), đô cử Lê Văn Công thể hiện phong độ hết sức ấn tượng. Hạng cân dưới 49kg có đến 26 VĐV tham dự.

Chỉ trong vòng 3 tháng, đô cử Lê Văn Công xuất sắc giành hai tấm HCB ở Paralympic và giải VĐTG.

Trong đó, đối thủ lớn nhất của đô cử quê Hà Tĩnh là Omar Qarada (Jordan). Tại Paralympic, Lê Văn Công hụt HCV chỉ vì thông số cân nặng nặng hơn đối thủ. Cả hai cùng thành công ở mức cử 173kg song chỉ số cân nặng của Lê Văn Công là 47.31kg. Đối thủ người Jordan nặng 47.21kg.

Sau giải đấu trên đất Nhật Bản, hai VĐV có dịp so tài tại giải thế giới ở Georgia. Dù đã nỗ lực song đô cử của Việt Nam không thể vượt qua đối thủ và hài lòng với tấm HCB. Lê Văn Công cử thành công mức tạ 170kg trong khi Omar Qarada thực hiện thành công mức tại 174kg. Dù vậy, đây là thành tích ấn tượng khi trong hơn hai năm qua, Lê Văn Công gặp chấn thương và ít có cơ hội thi đấu quốc tế.

Anh cũng vừa trở về từ Paralympic, không có nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo cho đấu trường thế giới. Tấm HCB ghi nhận thành quả, sự nỗ lực của đô cử sinh năm 1984 này. Sau khi giành tấm HCB danh giá, Lê Văn Công trải lòng, anh đã trải qua hai đêm không ngủ trước ngày thi đấu. Khi gặt hái vinh quang, ước muốn của đô cử quê Hà Tĩnh là ngủ bù.

Ước muốn giản đơn của Lê Văn Công sau khi giành tấm HCB giải VĐTG.

Tấm HCB giúp Lê Văn Công làm dày hơn thành tích ở đấu trường quốc tế. Anh từng giành 1 HCV, 1 HCB Paralympic; 1 HCV, 2 HCB giải VĐTG; 1 HCB Asian Para Games và 2 HCV ASEAN Para Games.

Giải Vô địch cử tạ NKT thế giới được tổ chức từ ngày 27/11 đến 5/12/2021 với sự tham dự của 72 quốc gia. Việt Nam tham dự giải với 1 trưởng đoàn, 1 HLV và 4 VĐV. Mục tiêu của đôàn Việt Nam là giành tấm vé đến Paralympic Paris 2024. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button