Phần Mềm

Sẽ Không Thể Dùng Windows 11 Trên Laptop Mà Không Có Webcam?

Microsoft tiếp tục đưa ra ngày càng nhiều yêu cầu cho các thiết bị chạy Windows 11. Trong đó Bluetooth, Precision Touchpad chính xác là yêu cầu bắt buộc. Xong TPM 2.0UEFI Secure Boot cũng là một trong số các yêu cầu mà Microsoft đang hướng đến ở phiên bản Windows 11 Preview (Beta). Một điều không vui, khi Microsoft cũng tiết lộ rằng webcam cũng sẽ sớm là thứ bắt buộc. Đáng quan ngại hơn webcam cần có độ phân giải 1280 x 720, và webcam cần phải đáp ứng số khung hình trên mỗi giây là 15 FPS. Một thực tế rất có thể sẽ xảy ra khi buộc nhiều nhà sản xuất cũng phải đưa webcam vào các thiết bị như máy tính xách tay, hoặc máy tính bảng cho các sản phẩm của mình.

Một trong những trọng tâm chính của Microsoft, với sự ra mắt chính thức của Windows 11, là cải thiện hiệu suấtnăng suất. Tập đoàn công nghệ này đã đưa ra tất cả những lời hứa này về hệ điều hành sắp được ra mắt chính thức. Thế nhưng, thiết bị bạn định chạy nó cần phải đáp ứng một số yêu cầu của họ thì mới có thể dùng Windows 11, và hoạt động bình thường.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2023. Microsoft sẽ yêu cầu tất cả các loại thiết bị ngoại trừ các thiết bị máy tính để bàn. Bắt buộc phải có máy ảnh hướng về trước, tức đồng nghĩa với việc là laptop của bạn phải sẵn camera, trang bị webcam thì mới có thể chạy Windows 11. Mặc dù nhiều thông số kỹ thuật mà Microsoft nhấn mạnh trong sự kiện chính thức này là “tiêu chuẩn”, các thông số kỹ thuật khác sẽ trở thành nhu yêu cầu thiết yếu sau này.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 webcam sẽ sớm là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng Windows 11

Nếu bạn đã đọc tài liệu yêu cầu hệ thống khi dùng Windows 11 của Microsoft, thì bạn có thể dễ dàng thấy rằng trong tài liệu họ cũng có yêu cầu về webcam. Hiện tại, Microsoft cho biết cả webcam mặt trướcmặt sau đều là tùy chọn. Gã khổng lồ công nghệ cho biết thêm rằng tất cả các thiết bị, ngoại trừ PC, sẽ được yêu cầu phải có webcam hướng về phía trước trong tương lai gần.

Yêu cầu webcam có độ phân giải 1280 x 720

Microsoft không chỉ muốn có một chiếc máy ảnh thông thường trên máy tính xách tay của bạn. Trong sự kiện ra mắt lớn của Windows 11, Microsoft cũng tuyên bố rằng webcam yêu cầu phải có độ phân giải độ nét cao hoặc tốt hơn. Điều này có nghĩa là Microsoft đang mong đợi webcam có độ phân giải 1280 x 720tỷ lệ khung hình 1:1. Thậm chí, hãng công nghệ này còn muốn webcam có hỗ trợ cân bằng trắng tự động và phơi sáng tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button