Thể Thao

Siêu sự kiện ONE X bị hoãn, Thành Lê "treo găng" tới năm 2022

Theo thông báo trên trang cá nhân của CEO giải đấu, ông Chatri Sityodtong xác nhận thời điểm tổ chức siêu sự kiện ONE X sẽ phải lùi lại sau thời hạn ban đầu là ngày 5 tháng 12 như công bố trước đó.

“Vì những ghi nhận về sự bùng phát tại Singapore, ONE X sẽ diễn ra vào đầu năm sau thay vì ngày 5 tháng 12 tới. Chính phủ Singapore đang tiếp tục những nỗ lực kiểm soát tình hình.” – Ông Sidyodtong viết.

“ONE X không chỉ là sự kỉ niệm 10 năm thành lập công ty của chúng tôi, đây cũng sẽ là sự kiện lớn nhất trong lịch sử giải đấu. DJ vs. Rodtang, Fernandes vs. Lineker và Le vs Tonon chỉ là một trong số những trận đấu của sự kiện. Tôi không thể chờ việc được tiết lộ những gì chúng tôi đã chuẩn bị tới fan hâm mộ tại ONE X. Hãy chờ đợi những tin tức hấp dẫn trong thời gian tới.”

CEO Chatri Sityodtong thông báo lùi thời điểm tổ chức ONE X.

Như vậy, riêng với tay đấm gốc Việt Thành Lê, trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp của võ sĩ sinh năm 1985 – nhà vô địch hạng featherweight của giải đấu sẽ phải tiếp tục chờ đợi. 

Lên ngôi hồi tháng 10 năm 2020 với pha knockout ở hiệp 3, Thành Lê phá vỡ thế thống trị của Martin Nguyễn ở hạng featherweight trong suốt 3 năm. Nhưng đối thủ tiếp theo của anh, Garry Tonon có thể mang tới một sự đe dọa hoàn toàn khác. Hảo thủ Nhu thuật người Mỹ được biết tới với khả năng đánh nằm kiệt xuất cùng 2 chức vô địch Nhu thuật thế giới trước đó.

Việc không thượng đài trong thời gian dài có thể ảnh hưởng lớn thời cả Thành Lê và Garry Tonon, tuy nhiên, nếu nhìn theo chiều hướng tích cực, đây cũng là cơ hội để nhà vô địch có thêm thời gian bổ sung kĩ năng chống vật và khóa siết – vốn là điều tiên quyết khi chạm trán đối thủ như Tonon. 

Thành Lê sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho Garry Tonon. 

Bên cạnh trận bảo vệ đai của Thành Lê, tâm điểm khiến sự kiện ONE X gây chú ý chính là trận đấu với bộ luật kết hợp giữa Muay – MMA giữa Rodtang Jitmuangnon, nhà vô địch ONE Muay hạng flyweight và tượng đài Demetrious Johnson.

Theo công bố, trận đấu sẽ sử dụng luật Muay trong hiệp 1, 3 và luật MMA trong hiệp 2, 4. Việc mang trở lại thể thức hỗn hợp này của ONE Championship nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, dù vậy, với sự góp mặt của những cái tên lớn nhất làng võ thuật Châu Á, trận đấu đặc biệt này vẫn nhận được sự chờ đợi lớn từ cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button