Giáo Dục

Soạn bài Cổng trường mở ra

Văn bản Cổng trường mở ra là một bài học trong chương trình Ngữ Văn lớp 7. Đây là một trong số các tác phẩm của nhà văn Lý Lan viết về tâm trạng của một người mẹ khi đứa con thân yêu chuẩn bị vào lớp 1. Trong bài viết này share-data.top xin chia sẻ mẫu tóm tắt bài Cổng trường mở ra cùng với mẫu soạn bài Cổng trường mở ra để các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tác phẩm Cổng trường mở ra nhé.

  1. Tóm tắt bài Cổng trường mở ra

  Để hiểu rõ hơn về tác phẩm Cổng trường mở ra lớp 7, share-data.top xin gửi đến các bạn một số mẫu tóm tắt văn bản Cổng trường mở ra để tóm gọn lại các ý chính quan trọng của tác phẩm giúp các bạn hiểu sâu hơn về tác phẩm trước khi bước vào bài học.

  Đêm trước ngày đưa con đến trường, người mẹ không ngủ được. Người mẹ ngắm nhìn con ngủ say, lòng mẹ bồi hồi xúc động, nhớ lại những hành động của con trước khi ngủ, nhớ về thuở nhỏ với những kỷ niệm sâu sắc trong ngày khai trường đầu tiên. Lo cho tương lai của con, người mẹ liên tưởng đến ngày khai trường ở Nhật – một ngày lễ thật sự của toàn xã hội – nơi mà ai cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai. Đó cũng là tình cảm, niềm tin và khát vọng của người mẹ đối với tương lai của đứa con.

  2. Tác giả Lý Lan

  Tác giả Lý Lan sinh năm 1957 tại Thủ Dầu 1, Bình Dương.

  Bà là một nhà văn, nhà báo kiêm dịch thuật với tác phẩm nổi tiếng là Harry Potter đã được Lý Lan dịch lại để đến với độc giả Việt Nam.

  Một số tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Lý Lan: Cỏ hát, Chút lãng mạn trong mưa, Chiêm bao thấy núi, Đất khách, Quá chén, Hồi xuân, Người đàn bà kể chuyện…

  Đặc biệt một trong những tác phẩm của bà đã được đến với rộng rãi độc giả trên cả nước qua nhiều thế hệ đó chính là Tùy bút Cổng trường mở ra của Lý Lan được in trong Sách giáo khoa lớp 7, tập 1.

  3. Soạn bài Cổng trường mở ra lớp 7

  Câu 1 trang 8 Ngữ văn 7 tập 1

  Sau khi đọc, hãy tóm tắt nội dung của văn bản Cổng trường mở ra bằng một vài câu ngắn gọn.

  Trả lời:

  Những tâm tình, lo âu của người mẹ với đứa con nhỏ yêu dấu trong đêm trước ngày khai trường vào lớp Một của con.

  Câu 2 trang 8 Ngữ văn 7 tập 1

  Đêm trước ngày khai trường, tâm trạng của người mẹ và đứa con có gì khác nhau? Điều đó biểu hiện ở những chi tiết nào trong bài?

  Trả lời:

  Người mẹ

  Đứa con

   Photo of AdminNoPro

   AdminNoPro

   Trả lời Hủy

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


   Check Also

   Close

   • Giáo Dục

    Luyện tập làm đơn trang 111, 112 SGK Tiếng Việt 5   Back to top button


   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Back to top button