Giáo Dục

Tả ảnh bác Hồ ngắn gọn

Bác Hồ đã ra đi mãi mãi nhưng những hình ảnh, những câu chuyện, những hình ảnh về Bác vẫn còn được lưu lại rất nhiều.Tả ảnh bác Hồ là đề tài tập làm văn thường gặp đối với các học sinh lớp 2. Những bài văn ngắn tả ảnh Bác Hồ mà share-data.top.vn giới thiệu sau đây bao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới.

1. Tả ảnh bác Hồ số 1

Trong lớp học của em, tấm ảnh Bác Hồ được treo thật trang trọng. Em nhìn lên tấm ảnh với lòng yêu thương và kính trọng. Bác của chúng em có khuôn mặt thật hiền từ. Nước da hồng hào, tươi tắn. Vầng trán cao và rộng thể hiện sự thông minh. Đôi mắt của Bác sáng ngời, ấm áp. Đôi môi như đang nở nụ cười thật tươi với chúng em. Em thích nhất là chòm râu của Bác. Đối với học trò chúng em, Bác Hồ chính là một tấm gương đẹp để noi theo.

2. Tả ảnh bác Hồ ngắn gọn số 2

Bác Hồ là vị anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Ảnh của Bác được treo ở trong lớp, trên chiếc bảng đen. Trong ảnh, khuôn mặt Bác hiền từ. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn em học bài. Cái miệng Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và yêu thương tất cả mọi người. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao to lớn của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để lớn lên xây dựng nước nhà giàu đẹp hơn.

3. Tập làm văn lớp 2 tả về ảnh bác số 3

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thầm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

4. Đoạn văn tả ảnh Bác Hồ số 4

Bác Hồ là người em vô vàn kính yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có gương mặt rất phúc hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện sự thông minh lanh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn yêu thương các cháu thiếu nhi. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi.

5. Miêu tả ảnh Bác Hồ số 5

Bác Hồ là một nhà lãnh đạo rất tài ba của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất trang nghiêm. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao của Bác. Em hứa sẽ luôn học tập và làm theo năm điều Bác dạy.

6. Tả ảnh bác Hồ lớp 2 số 6

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trong mỗi gia đình thường treo một tấm ảnh của bác, nhà em cũng vậy. Đây là bức ảnh chân dung của Bác. Trong ảnh, em thấy Bác thật hiền từ. Khuôn mặt phúc hậu. Làn da có nhiều nếp nhăn nhưng rất hồng hào. Mái tóc ngắn bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác trông như một ông bụt trong câu chuyện cổ tích. Ánh mắt của Bác sáng như vì sao. Nụ cười trìu mến. Em cảm thấy rất yêu thương Bác.

7. Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ số 7

Nhà em có treo một bức ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang ngồi đọc sách trên ghế. Bác mặc bộ quần áo bà bà mầu nâu giản dị. Chân đi đôi dép cao su quen thuộc. Khuôn mặt phúc hậu. Chòm dâu và mái tóc trắng. Đôi mắt Bác đang chăm chú nhìn vào cuốn sách. Nhưng em vẫn cảm nhận được sự trìu mến trong đó. Làn da hồng hào. Vầng trán cao đã có nhiều nếp nhăn. Bác Hồ chính là người mà em vô cùng yêu mến.

8. Những bài văn hay lớp 2 tả về bác Hồ số 8

Ông nội em có một bức ảnh chụp của Bác Hồ. Tuy bức ảnh đã cũ, nhưng vẫn còn nhìn rõ hình ảnh của Bác. Một ông cụ hiền từ khoảng bảy mươi tuổi. Bộ quần áo nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su giản dị. Khuôn mặt hiền hậu. Mái tóc trắng bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác giống một ông tiên. Trong ảnh, bác đang vẫy tay chào, miệng nở một nụ cười tươi tắn. Ông của em nói rằng, đây là bức ảnh chụp bác trong một lần đến thăm các bạn nhỏ vào ngày Tết Trung Thu.

9. Tả ảnh bác Hồ số 9

Hôm qua, em có học tiết tập làm văn miêu tả Bác Hồ. Cô giáo đã cho cả lớp xem một tấm ảnh về Bác. Bác Hồ mặc bộ quần áo nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su màu đen. Khuôn mặt của bác thật hiền từ. Vầng trán rộng, thể hiện sự thông minh. Đôi mắt sáng ngời như vì sao trên trời. Chòm râu dài, bạc trắng. Đôi bàn tay của Bác nhăn nheo. Bác mỉm cười nhìn em. Em cảm thấy rất yêu mến và kính trọng Bác Hồ, vị chủ tịch nước của dân tộc Việt Nam.

10. Văn tả ảnh bác Hồ số 10

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một bức ảnh Bác để đặt nơi góc học tập thân yêu. Trong ảnh, Bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Bác mang bộ trang phục vô cùng giản dị nhưng lịch sự. Đôi mắt Bác sáng, chất chứa niềm yêu thương khi nhìn toàn thể đồng bào Việt Nam. Bác có chòm râu bạc, mái tóc mượt mà, bạc trắng. Vầng trán cao và rộng chứa đựng trí tuệ uyên thâm, sâu rộng. Mỗi khi mệt mỏi, nhìn hình Bác, em lại có thêm động lực để học tập để trở thành người công dân tốt, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ kính yêu.

Trên đây là 10 bài văn ngắn Tả ảnh bác Hồ được share-data.top.vn sưu tầm, chọn lọc từ những bài làm văn hay nhất của các em học sinh. Những bài văn mẫu lớp 2 này là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm ý tưởng, vốn từ nhằm hoàn thiện bài văn của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button