Giáo Dục

Tả cây đa

Đối với những người dân quê Việt Nam, cùng với lũy tre làng xanh rì cây đa đã trở thành biểu tượng của làng quê bình dị, thân thuộc cho dù có đi đâu xa vẫn không thể nào quên được, với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tả cây đa để các em biết cách viết bài văn tả loài cây này.

Chi tiết bài văn tả cây đa dành cho học sinh lớp 4:

Bạn đang xem: Tả cây đa

Bài văn tả cây đa, văn mẫu lớp 4

Bài làm

Về đến đầu làng, em đã thấy cây đa đứng sừng sững, nhìn cây như chàng dũng sĩ canh gác cho làng quê vậy.

Em không biết cây đa này đã bao năm tuổi nhưng nó cao lớn vô cùng. Có lẽ nó phải cao bằng ngôi nhà ba tầng. Thân cây lớn, mấy người ôm không xuể. Cái áo màu nâu sẫm của nó đã cũ lắm rồi, sần sùi và nhiều vết xước. Rễ đa to, ăn sâu, có rễ trồi lên cả mặt đất như những chú rắn khổng lồ. Rắn mẹ, rắn con toả ra xung quanh nhiều vô kể. Có cái rễ to tạo hình như cái ghế tí hon cho người qua đường ngồi nghỉ mát.

Ở trên cao, cành lá mọc xum xuê, xanh tốt như những cánh tay vươn ra xa đùa vui cùng với gió. Tán lá rộng và khi nhìn từ dưới lên trông nó như cái ô xoè che mát cả một khoảng đất trống. Lá đa dày, xanh đậm, nổi rõ những đường gân. Lá đa rụng xuống, bọn trẻ lấy để quạt chơi. Đến mùa, xuất hiện những quả đa nhỏ nhỏ nhưng cứng cáp. Quả đa tít trên cao, ẩn mình trong vòm lá, thỉnh thoảng rơi lộp bộp trên mặt đất. Từng đàn chim chóc cũng hay rủ nhau về đây hội họp, trò chuyện ríu rít, phá tan không gian yên tĩnh của buổi trưa hè. Dưới gốc đa, có bà cụ ngồi bán hàng nước. Mỗi khi thấy bà dọn hàng là biết mùa hè đã sang.

Em yêu cây đa này lắm. Mỗi khi rảnh rỗi, bọn trẻ con chúng em lại rủ nhau chơi đồ hàng, trò chuyện rất vui vẻ dưới gốc đa.

>> Xem thêm nhiều bài văn mẫu Tả cây đa khác tại đây.

—————-HẾT—————–

Cây đa là cây quen thuộc gắn liền với mỗi miền quê ở Việt Nam. Tìm hiểu thêm một số loài cây quen thuộc khác đồng thời rèn luyện kĩ năng tả cây cối, các em có thể tham khảo thêm: Tả cây xà cừ, Tả cây vải quê em, Tả cây bằng lăng, Tả cây phong.

Hình ảnh cây đa:

ta cay da 2

Tả cây đa bên cạnh chiếc cổng làng cổ kính và hồ sen

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-da-34235n.aspx
ta cay da 3

Tả lá đa và quả đa chín đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button