Giáo Dục

Tập làm văn: Kể về người hàng xóm

Soạn bài Tập làm văn: Kể về người hàng xóm dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm ý và hoàn thiện bài văn ngắn tả người hàng xóm. Các em hãy cùng tham khảo để giúp bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Soạn bài Tập làm văn: Kể về người hàng xóm

Hướng dẫn giải:

Câu 1 (trang 68 sgk Tiếng Việt 3): Kể về một người hàng xóm mà em quý mến.

Trả lời:
– Cô Thu Hồng là người hàng xóm mà em rất yêu quí, cô đã ngoài tuổi 30.
– Cô là một kĩ sư nông nghiệp.
– Gia đình em rất quí mến cô.
– Cô rất gần gũi với gia đình em, cô quan tâm đến việc học hành của em.
– Em xem cô như người thân trong gia đình của mình.

Câu 2 (trang 68 sgk Tiếng Việt 3): Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn

Bài tham khảo 1

Cô Thu Hồng là người hàng xóm mà em rất yêu quí. Năm nay, cô đã ngoài 30 tuổi. Cô là một kĩ sư nông nghiệp. Hằng ngày cô luôn bận rộn với công việc nghiên cứu “giống cây trồng, vật nuôi”. Cô đã giúp bà con ở quê em cách trồng trọt, cách chăn nuôi tăng năng suất. Gia đình em rất quý mến cô, trân trọng việc làm của cô. Đối với gia đình em, cô rất gần gũi và thân thiện, cô còn quan tâm đến việc học của em. Cô thường khuyên em phải chăm lo học tập vâng lời thầy cô và bố mẹ. Em rất biết ơn cô, em xem cô như người thân trong gia đình của mình.

Bài tham khảo 2

Ngay sát nhà em là nhà bác Hoà. Bác Hoà là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Bác là giáo viên trường trung học cơ sở Cát Linh. Có lần đi xa về, bác cho em quyển truyện. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện hay nhất mà em từng đọc. Bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu. Bác rất yêu quý trẻ em trong xóm. Thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe. Có lần, sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. Em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “Lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé! Bác quả là người nhân hậu. Em coi bác như người thân trong gia đình.

———————–HẾT————————

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 3 phần bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, tập đọc nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Tập đọc: Nhớ lại buổi đầu đi học SGK Tiếng Việt lớp 3.


Đoạn văn ngắn về người hàng xóm là nội dung phân tích có trong chương trình học tiếng Việt lớp 3 và xuất hiện nhiều trong thi cử, do đó các em học sinh nên tham khảo thêm các đoạn văn ngắn về người hàng xóm mẫu hay kết hợp với việc học trên lớp, làm bài tập về nhà để nâng cao kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button