Giáo Dục

Tập làm văn lớp 3: Tôi có đọc đâu

Tập làm văn lớp 3: Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu, nói về quê hương giúp các em nhanh chóng trả lời 2 câu hỏi phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt lớp 3 tập 1 trang 92. Qua đó, thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Đất quý, đất yêu, Vẽ quê hương, Chõ bánh khúc của dì tôi của tuần 11. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Big Data:

Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 92

Câu 1

Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu!

Bạn đang xem: Tập làm văn lớp 3: Tôi có đọc đâu

Trả lời:

Một người ngồi viết thư cho bạn ngay trong bưu điện. Bỗng anh ta thấy người ngồi bên cạnh đang ghé mắt đọc trộm thư của mình. Bực mình, anh ta bèn viết thêm vào bức thư: “Xin lỗi. Mình không thể viết tiếp được nữa, vì hiện giờ có người đang xem trộm thư ”.

Người ngồi bên cạnh kêu lên:

– Không đúng! Tôi có đọc trộm thư của anh đâu?

Như vậy, đọc trộm thư của người khác là không tốt. Tự ý xem thư của người khác là thiếu lịch sự. Chúng ta cần tôn trọng chủ nhân của những bức thư đấy các bạn ạ!

Câu 2

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở theo gợi ý sau:

a) Quê em ở đâu?

b) Em yêu nhất cảnh vật gì của quê hương?

c) Cảnh vật đó có gì đáng nhớ?

d) Tình cảm của em với quê hương như thế nào?

Trả lời:

Quê hương em nằm ở vùng ven biển Ninh Thuận. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm muối từ rất lâu đời. Em yêu thích nhất là hình ảnh những cánh đồng muối trắng xóa, trải dải vút tầm mắt. Người dân làm muối quê em luôn chăm chỉ, cần mẫn và gắn bó với nghề. Tuy công việc vất vả, quanh năm hai sương một nắng nhưng trên gương mặt mọi người luôn tràn ngập tiếng cười và đầy niềm tin. Em yêu vị mặn đậm đà của hạt muối quê hương và thương biết bao những người lao động hiền lành, chịu khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button