Thể Thao

Team Secret tiết lộ bí quyết đánh bại SBTC Esports tại Horizon Cup

Team Secret vẫn luôn là một trong những đội tuyển để lại nhiều ấn tượng nhất trong làng Esports của Tốc Chiến. Họ được biết đến với tinh thần thép trong những trận đấu quan trọng cùng sự quyết đoán đến khó tin trong những thời khắc khó khăn nhất. Sau thất bại tại SEA Icon Series 2021: Summer Super Cup, Team Secret đã thi đấu ngày càng tiến bộ để đạt được những thành công vang dội trong thời gian gần đây.

Team Secret giành hạng 3 chung cuộc tại Horizon Cup 2021

Tại Horizon Cup 2021, Team Secret đã có màn trình diễn ấn tượng xuyên suốt giải đấu. Đặc biệt, họ đã có trận đấu phục thù thành công trước SBTC Esports, đối thủ đã đánh bại họ ở trận chung kết và đăng quang tại SEA Championship 2021. Ở trận tứ kết Horizon Cup, Team Secret đã đánh bại SBTC với tỷ số 3-0 để lọt vào Top 4 đội mạnh nhất thế giới.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Eleazar “Azar” Salle, tuyển thủ đường Baron của Team Secret sau khi giành chiến thắng trước SBTC Esports.

Azar – Tuyển thủ đường Baron của Team Secret Tốc Chiến

Sự tiến bộ cả về chiến thuật lẫn con người

Azar tin rằng khả năng giao tiếp giữa các thành viên cùng sự gắn kết đã được tăng cường mạnh mẽ trong quãng thời gian thi đấu tại Horizon Cup:

Theo cá nhân tôi, chúng tôi cảm đã trở nên vô cùng mạnh mẽ vì không còn tìm thấy quá nhiều vấn đề khi thi đấu. Chúng tôi có thể lắng nghe nhau một cách rõ ràng và có thể nói chuyện với nhau một cách thoải mái, không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề như đường truyền.

Team Secret đã tiến bộ hơn rất nhiều so với SEA Championship 2021

Bên cạnh đó, Azar cũng tiết lộ Team Secret đã ngày một cải thiện khả năng cấm chọn cũng như lối chơi. Việc được thi đấu offline cùng nhau thay vì thi đấu online cũng là một trải nghiệm mới mẻ, nhưng vô cùng đáng giá đối với các thành viên trong đội:

Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự tin sau khi đánh bại SBTC Esports. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chiến thắng khi luôn là những người kiểm soát nhịp độ trận đấu.

Da Kun Gaming và Thundertalk Gaming chắc chắn là 2 đội mạnh nhất ở giải đấu này. Bạn có thể thấy sự mượt mà trong lối chơi của họ cũng như cách họ kiểm soát bản đồ. Họ vô cùng xuất sắc cả về micro và macro.”

Azar cũng tin rằng Team Secret sẽ phù hợp hơn với các giải đấu có thể offline như Horizon Cup hơn là các giải đấu online như Wild Rift SEA Championship 2021 và SEA Icon Series:

Khi thi đấu online, bạn có thể thoải mái chơi games tại nhà của mình, nhưng sẽ gặp rất nhiều vấn đề như đường truyền, Internet. Cả đội có thể khắc phục vấn đề này khi thi đấu offline, đồng thời còn cải thiện sự giao tiếp giữa các thành viên.

Thi đấu offline đã giúp cả đội giao tiếp tốt hơn

Sự phát triển của Tốc Chiến ở Đông Nam Á so với các khu vực khác

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được đón nhận rộng rãi tại Đông Nam Á và Trung Quốc, nhưng có phần kém phổ biến hơn ở Bắc Mỹ và châu Âu. Lý giải về điều này, Azar chia sẻ:

Tốc Chiến còn khá mới mẻ ở những khu vực này. Tại Đông Nam Á, rất nhiều người chơi game mobiles trong khi các quốc gia khác vẫn ưa chuộng các tựa game PC.

Theo chia sẻ của Azar, một chiếc máy tính ở Philippines là khá đắt đỏ, nên hầu hết những người chơi sẽ phải tới các quán games hay internets cafes để chơi game, nhưng sự bất tiện này sẽ cản trở ước mơ trở thành một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp.

Nhưng với game mobiles, mọi người đều có cơ hội để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, bao gồm cả những game thủ Tốc Chiến. Azar tin rằng đó cũng chính là lý do mà Đông Nam Á rất mạnh ở các tựa game esports trên điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button