Game

Tencent mua lại studio tạo nên Back 4 Blood

Ông lớn của làng game thế giới vừa bành trướng thêm một phần thế lực của mình khi chính thức mua lại studio tạo nên siêu phẩm kinh dị Back 4 Blood.

Tencent Holdings vừa chính thức thông báo việc mua lại studio Turtle Rock – người đứng sau của siêu phẩm kinh dị Back 4 Blood cực kì nổi tiếng trong thời gian trước. Cả hai công ty này đều đã chính thức thông báo về thương vụ này ngày hôm nay.

Việc mua lại Turtle Rock cũng sẽ không ảnh hưởng đến những dự án của studio này và tất cả những thành viên của studio vẫn sẽ tiếp tục làm việc như bình thường ở trụ sở của họ tại California dưới sự chỉ đạo của hai nhà đồng sáng lập là Phil Robb và Chris Ashton như trước đây. Đây cũng là một việc hết sức bình thường khi những thương vụ mua bán của Tencent trước đây cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của các studio hay công ty mà họ đã mua lại, tiêu biểu như Riot Games.

Tencent mua lại studio tạo nên Back 4 Blood 2

Giám đốc phát triển toàn cầu của Tencnet đã nói rằng công ty mình là một fan lớn của Turtle Rock và rất hi vọng vào những sản phẩm tương lai của tựa game này. Không chỉ có Back 4 Blood, studio này còn đang phát triển tựa game Evolve và đang có ý định làm lại tựa game Left 4 Dead.

Tencent mua lại studio tạo nên Back 4 Blood 3

Tencent đã có một hành trình bành trướng cực kì ghê gớm trong quãng thời gian vừa qua với việc mua lại rất nhiều studio làm game. Tập đoàn đến từ Trung Quốc đã đầu tư hoặc mua lại hơn 100 công ty/studio có liên quan đến lĩnh vực game trong năm 2021. Gần 30% trong số những thương vụ này đều đến từ các công ty ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, theo như một báo cáo được Ahmad công bố.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button