Phim

Thảm kịch 39 người Việt tử nạn trong container ở Anh tham dự liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim tài liệu về thảm kịch đau lòng khi 39 người Việt tử nạn trong container ở Anh sắp tới đây sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ.

Đến nay đã gần trong một năm thảm kịch về 39 người dân Việt Nam tử nạn trong container đông lạnh khi vượt biên sang Anh với hy vọng tìm kiếm một cơ hội đổi đời mong manh xảy ra để lại bao xót xa trong lòng đồng bào khi đó.

Sắp tới đây vào ngày 10-19.12, bộ phim tài liệu về thảm kịch kể trên sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ. Đây là sự kiện liên hoan phim diễn ra thường niên ở bang Pennsylvania nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm mang tựa đề One Year on the Essex Lorry Tragedy (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) do các phóng viên Hồ Hoàng và Paul Kennedy thực hiện sản xuất hồi tháng 10.2020 nhằm đánh dấu mốc thời gian một năm sau khi vụ việc thi thể 39 người Việt Nam bất ngờ được phát hiện trong một xe tải chở hàng đông lạnh ở Essex, Anh gây chấn động vào thời điểm đó.

Thảm kịch 39 người Việt tử nạn trong container ở Anh tham dự liên hoan phim tại Mỹ 2

Được biết, đây là phóng sự đầu tiên do báo Việt Nam News sản xuất nhận được sự công nhận từ cộng đồng phim quốc tế. Vì thế, đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho ekip làm phim sau những nỗ lực không ngừng nghỉ để tưởng nhớ các nạn nhân và chia buồn cùng gia đình họ, những người giờ đây vẫn hằng ngày đối mặt với nỗi đau mất người thân khi con em của họ không may bỏ mạng nơi đất khách quê người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button