Thể Thao

Thắng điểm sát nút Weili Zhang, Rose Namajunas giữ ngôi vương tại UFC 268

Rose Namajunas chủ động tiếp cận trước với các đòn jab, Zhang sử dụng những cú đá phá trụ trước kiểu di chuyển sử dụng tấn rộng của đối thủ. 

Tốc độ của Rose Namajunas vẫn tỏ ra nhỉnh hơn đáng kể. Cô thoải mái tung ra những combo đòn tay nối chân chớp nhoáng chính xác.  Takedown cho Weili Zhang đẩy nhà vô địch xuống sàn. Rose giữ được thế thủ nhưng cũng dính loạt đòn đấm từ trên xuống của võ sĩ Trung Quốc. Hai bên đứng dậy trong thế clinch đưa trận đấu trở về các tình huống đánh đứng. 

Weili Zhang có những đòn tay sau hiệu quả đầu hiệp 2. Rose Namajunas vẫn tận dụng tốt lợi thế sải tay và tốc độ ra đòn trước đối thủ ở mỗi pha phản đòn. Đòn móc trái cực nặng từ Zhang đẩy lùi Namajunas loạng choạng về phía lồng thi đấu.

Rose Namajunas với những đòn tay hiệu quả hơn hẳn.

Quật ngã cho Zhang nhưng cô lại dính cú upkick ngay sau đó, nữ võ sĩ Trung Quốc tiếp tục tìm lợi thế ở các pha giã gạo. Rose có pha takedown đầu tiên chiếm lợi thế ở phút cuối hiệp 2 cùng với một số đòn giã gạo chuẩn xác.

Sang hiệp 3, “Thug” Rose chủ yếu tận dụng các đòn đơn sở trường thay vì cố gắng tung combo như trước. Weili Zhang bắt đầu bị động hơn trước khả năng phối hợp boxing – wrestling của đối phương. 

Trong khi Zhang tìm cơ hội cho các đòn vòng, với đòn móc trái hiệu quả, những tổ hợp đòn tay thẳng từ phía Rose bắt đầu trở lại mỗi khi đôi bên nhập nội. Takedown cho Weili Zhang, Rose Namajunas phải giằng co để tránh những nỗ lực tóm lưng tung đòn khóa và giã gạo cho tới cuối hiệp 3.

Đòn jab bụng chính xác cho Rose mở màn hiệp 4, Weili Zhang tiếp tục kéo trận đấu xuống sàn thành công. Zhang tóm được lưng đối thủ nhưng lại để mất thế đáng tiếc đưa Rose vào thế close-guard.

Weili Zhang chủ động đưa trận đấu xuống sàn nhưng để mất lợi thế ở hiệp 4.

Ở hiệp đấu cuối, Rose Namajunas có cú quật thành công thứ hai sau 5 hiệp, nữ võ sĩ người Mỹ duy trì lợi thế ghìm đối thủ xuống sàn trong gần 4 phút, kết hợp cả các đòn giã gạo về phía Zhang.

Sau 5 hiệp đấu nghẹt thở, Rose Namajunas giành chiến thắng tính điểm không đồng thuận trước Weili Zhang với tỉ số (47–48, 48–47, 49–46), bảo vệ thành công đai vô địch strawweight nữ. 

Rose Namajunas bảo vệ đai thành công sau 5 hiệp tính điểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button