Thể Thao

Thống kê đáng kinh ngạc về "khủng long" Thanh Thúy qua 10 trận tại V.League

Trong lần thứ hai thi đấu tại Nhật Bản, Trần Thị Thanh Thúy khoác áo của PFU Blue Cats, đội bóng thường xuyên đứng ở nhóm cuối của V.League. Trong nửa đầu mùa giải năm nay, VĐV 24 tuổi đã thi đấu ấn tượng để giúp đội bóng này góp mặt ở nửa trên bảng xếp hạng.

Ở đội bóng mới, Thanh Thúy không được thi đấu vị trí chủ công sở trường, khi PFU Blue Cats đã có hai cái tên xuất sắc ở vị trí này là tài năng trẻ Melissa Valdes và tay đập kỳ cựu của đội tuyển Nhật Bản Yurie Nabeya. Dẫu vậy, VĐV gốc Bình Dương vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở vị trí phụ công.

Thanh Thúy có một khởi đầu thuận lợi hơn so với mùa giải 2019 tại Nhật Bản

Dù phải chơi phụ công, tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 23 trên danh sách ghi điểm của V.League với tổng cộng 96 điểm. Cô là cây ghi điểm tốt thứ ba của đội, sau hai chủ công Valdes và Nabeya.

Trong số các ngoại binh của giải VĐQG Nhật Bản, Thanh Thúy là tay ghi điểm tốt thứ 8. Thành tích của tay đập sinh năm 1997 tốt hơn bất cứ VĐV Đông Nam Á nào tại giải. Người có thành tích gần nhất với Thúy là Jaja Santiago với 75 điểm.

Thanh Thúy trở nên đa năng hơn trong màu áo PFU BlueCats

Không những vậy, Trần Thị Thanh Thúy tỏ ra thích ứng rất nhanh với vị trí mới. Là VĐV cao nhất trong đội, Thúy được điều sang vị trí phụ công để gia tăng khả năng chắn bóng. Trong 10 trận đấu từ đầu mùa giải, cô đem về 13 điểm từ chắn bóng, nhiều hơn hẳn so với con số 3 điểm trong 17 trận của chính mình trong màu áo Denso Airybees mùa 2019-20.

13 lần chắn bóng ghi điểm sau 34 set đấu là một con số ấn tượng tại V.League, khi Thanh Thúy đứng trong trong top 10 VĐV chắn bóng tốt nhất giải. Phụ công Phạm Thái Hưng nhận định chủ công 24 tuổi sẽ thi đấu đa năng hơn sau quãng thời gian thi đấu ở Nhật Bản, và những con số ở giai đoạn lượt đi là bằng chứng rõ ràng nhất cho ý kiến này.

Phong độ cao của Thanh Thúy góp phần giúp PFU Blue Cats cải thiện thứ hạng trên BXH. Ảnh: A Khánh

Với phong độ xuất sắc vừa qua, không khó hiểu khi tay đập gốc Bình Dương được HLV của PFU Blue Cats tin tưởng. Cô được ra sân tổng cộng 34 set đấu kể từ đầu mùa giải, nhiều thứ ba trong số các ngoại binh tại V.League, chỉ kém Celeste Plak và Hannah Tapp.

Có thể thấy PFU Blue Cats đã nghiên cứu và nắm rõ những điểm mạnh, điểm yếu của Trần Thị Thanh Thúy, qua đó giúp VĐV 24 tuổi được thể hiện hết khả năng và hoàn thiện hóa lối chơi. Sẽ không ngạc nhiên nếu nhiều đội bóng mạnh của nước ngoài muốn có sự phục vụ của tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam sau mùa giải V.League năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button