Pháp Luật

Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài 2021

Ngày nay khi Thế giới ngày càng phát triển, việc kết hôn có yếu tố nước ngoài ngày càng phổ biến hơn. Tập tục vùng miền không còn nữa, ly hôn dần trở nên phổ biến và không còn nhiều trở ngại. Vậy trình tự và thủ tục để ly hôn với người người đang ở nước ngoài như thế nào? share-data.top.vn sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Thế nào là ly hôn có yếu tố nước ngoài

Căn cứ theo quy định của Khoản 25 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 như sau:

Theo đó, quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình mà ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài… Do đó, việc ly hôn với người đang ở nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014:

Như vậy, việc ly hôn có yếu tố nước ngoài đã được luật quy định rõ theo như Khoản 1, Khoản 2 Điều này. Trường hợp ly hôn với người đang ở nước ngoài là công dân đang không thường trú tại Việt Nam thuộc trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài.

2. Hồ sơ ly hôn với người đang ở nước ngoài

Hồ sơ ly hôn bao gồm:

  • Lệ phí: Theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 thì mức án phí sơ thẩm trong vụ việc ly hôn là 300.000 đồng nếu không có tranh chấp về tài sản; nếu có tranh chấp về tài sản, án phí được xác định theo giá trị tài sản…

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác liên quan như Cách viết đơn xin ly hôn; Thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài,từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang share-data.top.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button