Giáo Dục

Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản


Chúng tôi xin giới thiệu bài Lý thuyết môn Công nghệ lớp 6: Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản được website sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh cùng quý thầy cô tham khảo. Nội dung tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh học tốt môn Công nghệ 6 hiệu quả hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết

Bạn đang xem: Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản

I/ Thực hành bài Ôn một số mũi khâu cơ bản

1/ Khâu mũi khâu thường (mũi tới)

– Vạch một đường thẳng ở giữa mảnh vải theo chiều dài bằng bút chì.

– Xâu chỉ vào kim, vê gút một đầu để khỏi tuột.

– Tay trái cầm vải, tay phải cầm kim, khâu từ phải sang trái.

– Lên kim từ mặt trái vải, xuống kim cách chỗ lên kim 0,2 cm, tiếp tục lên kim cách mũi vừa xuống 0,2 cm. Khi có 3-4 mũi trên kim, rút kim lên và vuốt theo đường đã khâu cho phẳng.

– Khi khâu xong cần “lại mũi” (khâu thêm 1 đến 2 mũi tại mũi cuối), xuống kim sang mặt trái, vòng chỉ, tết nút trước khi cắt chỉ.

Lý thuyết công nghệ 6

2/ Khâu mũi đột mau

Lý thuyết công nghệ 6

– Vạch một đường kim thẳng ở giữa mảnh vải theo chiều dài bằng bút chì.

– Lên kim mũi thứ nhất cách mép vải 0,5 cm, xuống kim lùi lại 0,25 cm; lên kim về phía trước 0, 25 cm (h.1.15a); xuống kim đúng lỗ mũi kim đầu tiên, lên kim về phía trước 0,25 cm (h.1.15b). Cứ khâu như vậy đến hết đường (h.1.15c). Lại mũi khi kết thúc đường khâu.

3/ Khâu vắt

Lý thuyết công nghệ 6

– Gấp mép vải lần thứ nhất xuống 0,5 cm, lần thứ hai gấp tiếp xuống 1,5 cm; khâu lược cố định (h.1.16a).

– Tay trái cầm vải, mép gấp để phía trong đường khâu. Khâu từ bên phải sang trái từng mũi một ở mặt trái vải.

– Lên kim từ dưới nếp gấp vải, lấy 2 – 3 sợi vải mặt dưới rồi đưa chếch kim lên qua nếp gấp, rút chỉ để mũi kim chặt vừa phải. Các mũi khâu vắt cách nhau 0,3 cm – 0,5 cm (h.1.16b).

– Ở mặt phải vải nổi lên những mũi chỉ nhỏ nằm ngang cách đều nhau (h.1.16c).

————————————————————–

Với nội dung bài Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản trên đây với các nội dung kiến thức các bạn học sinh cần nắm vững về cách dùng một số mũi khâu cơ bản như: khâu vắt, khâu mũi đột để ứng dụng một số cách may trang phục….

Trên đây website đã giới thiệu tới các bạn Lý thuyết Công nghệ 6: Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản. Để có kết quả cao hơn trong học tập, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn học sinh một số tài liệu tham khảo như: Lý thuyết môn Công nghệ lớp 6, Giải Vở bài tập Công nghệ 6, Tài liệu học tập lớp 6.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button