Thể Thao

Tổ chức tiệc tùng cho cả đội, triệu phú vừa mua lại cổ phần của Timberwolves bị phạt

Mùa hè vừa qua, huyền thoại bóng chày Alex Rodriguez đã gia nhập nhóm chủ sở hữu đội bóng Minnesota Timberwolves khi mua lại một ít cổ phần đội bóng này.

Rodriguez sau đó đã lên một kế hoạch nhằm xây dựng mối quan hệ tốt với các cầu thủ cùng với ban huấn luyện, nhưng cuối cùng cựu cầu thủ bóng chày lại khiến Timberwolves bị phạt một khoản tiền không hề nhỏ.

Triệu phú Alex Rodriguez (giữa) chụp ảnh trong buổi họp báo công bố ông gia nhập giới chủ sở hữu Minnesota Timberwolves

Theo ký giả uy tín Adrian Wojnarowski, NBA đã phạt hành chính Minnesota Timberwolves với số tiền 250.000 đô la Mỹ, tương đương với khoảng 5,6 tỷ đồng vì hội quân tập luyện trong giai đoạn offseason ở ngoài địa phương, cụ thể là ngoài Minnesota.

Luật của NBA trong thỏa thuận với hiệp hội cầu thủ NBPA ghi rõ rằng trong giai đoạn nghỉ cuối mùa (offseason), các đội bóng không được phép tổ chức tập luyện hoặc trả lương cho các cầu thủ để tập luyện bên ngoài địa phương mà đội đóng quân.

Timberwolves đã bị phạt do triệu phú Alex Rodriguez tổ chức chuỗi sự kiện kéo dài 1 tuần cho toàn đội ở Miami vào tháng 9, thời điểm vẫn được coi là offseason.

Ông mời mọi thành viên trong đội đến siêu biệt thự của ông, tổ chức các hoạt động bao gồm tập luyện theo nhóm, tập cùng các HLV cá nhân và tập toàn đội. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng được tiệc tùng, ăn chơi để thư giãn đầu óc trước mùa giải mới.

Alex Rodriguez là huyền thoại bóng chày, chồng của ngôi sao ca nhạc Jennifer Lopez và sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ đầu tư thành công sau khi giải nghệ

Đại diện của ông Alex Rodriguez đã lên tiếng, cho rằng thân chủ của ông chỉ tổ chức ăn tối và tiệc tùng cho cả đội. Nhưng theo kết quả điều tra của NBA, mọi thứ không dừng lại ở đó.

Biết rằng vị triệu phú có ý định tốt khi cho các cầu thủ xây dựng sự gắn kết trước mùa giải, đồng thời tạo ấn tượng tốt khi ông vừa gia nhập giới chủ sở hữu đội bóng. 

Nguồn tin của ESPN từ Timberwolves cho rằng các cầu thủ rất thích thú điều này và cả đội đã cân nhắc việc biến chuỗi sự kiện này thành hoạt động thường niên. Tiếc rằng nó đã trái luật và bị NBA “tuýt còi”. 

Ông Alex Rodriguez có ý tốt, nhưng hành động này lại đi ngược với luật của NBA thỏa thuận với hiệp hội cầu thủ NBPA

So với Minnesota Timberwolves (được định giá 1,4 tỷ đô la) hay cá nhân Alex Rodriguez (tổng thu nhập từ bóng chày hơn 400 triệu đô), số tiền phạt 250.000 đô la Mỹ không phải quá lớn.

Có lẽ ông sẽ tìm những thời điểm phù hợp hơn hoặc có những điều chỉnh để tránh bị NBA phạt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button