Game Console

Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Tính năng câu cá trong Genshin Impact hứa hẹn sẽ ngốn của game thủ không ít thời gian trong patch 2.1. Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin chi tiết hơn nhiều so với bài giới thiệu của nhà phát triển miHoYo.

  • Genshin Impact: Game thủ Trung Quốc “nhét hành” cho miHoYo khi Lôi Thần Baal bị đánh giá là quá yếu
  • Nội dung leak Genshin Impact sắp tuyệt chủng bởi miHoYo âm mưu hốt trọn ổ các “ông chú”

Với bản patch 2.1 dự kiến ra mắt vào ngày 1/9/2021, game thủ Genshin Impact sẽ có dịp thưởng thức một sự kiện sinh nhật… không mấy hoành tráng và tính năng câu cá. Để bạn không bỡ ngỡ khi gặp tính năng mới này, chúng tôi thực hiện một bài viết hướng dẫn từ A đến Z về cách câu cá và những điều bạn có thể làm với chiến lợi phẩm mình câu được trong game.

Mục lục

Mở khóa tính năng câu cá trong Genshin Impact

Nếu muốn tham gia vào tính năng mới mẻ này, game thủ Genshin Impact cần thỏa mãn hai điều kiện: đã mở tính năng xây nhà cửa trong Ấm Trần Ca (có mặt từ patch 1.5) và hoàn thành nhiệm vụ mới “Đàn Cá Ồ Ạt” sẽ ra mắt trong patch 2.1. Nội dung cụ thể của nhiệm vụ này chưa được tiết lộ, nhưng nói chung các nhiệm vụ trong Genshin Impact đều rất đơn giản, bạn chỉ việc chạy tới điểm được đánh dấu và làm điều game yêu cầu.

Để có thể mở khóa Ấm Trần Ca, game thủ phải đạt tới hạng mạo hiểm 30 và hoàn thành một nhiệm vụ của Bình Lão Lão. Nó sẽ thưởng cho bạn vật phẩm Ấm Trần Ca khi hoàn tất. Đây là nơi game thủ có thể xây nhà cửa, trồng trọt các loại cây cỏ cũng như thả vài loại động vật đáng yêu làm sinh động cho cơ ngơi của mình. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các tính năng chi tiết của nó bởi bạn chỉ cần mở khóa Ấm Trần Ca để câu cá trong Genshin Impact.

Chuẩn bị gì để câu cá trong Genshin Impact?

Sau khi đã thỏa mãn hai điều kiện trên, bạn đã có thể bắt đầu câu cá rồi. Mỗi đất nước trong game sẽ được bổ sung thêm một NPC mới ở hội câu cá (vị trí chính xác trong hình dưới). Dù bạn đã nhận được một cần câu làm phần thưởng của nhiệm vụ Đàn Cá Tung Tăng, các hội câu cá này có bán thêm cần câu đặc trưng của đất nước đó, giúp tăng xác suất bắt được cá trong vùng. Vấn đề là bạn không thể dùng Mora để đổi các cần câu này mà phải đổi bằng cá mình câu được.

Bạn cũng sẽ cần mồi để câu, hệt như ngoài đời. Công thức chế tạo các loại mồi câu đều được bán tại Mondstadt và mỗi loại mồi thích hợp với một hoặc hai loại cá khác nhau. Việc chế tạo mồi câu được thực hiện tại Đài Ghép.

Nếu bạn muốn gom sẵn nguyên liệu chuẩn bị câu cá, hãy tham khảo công thức làm ra chúng dưới đây:

  • Mồi Lên Men: 1 Quả Nhật Lạc + 1 Tiểu Mạch. Thích hợp với Cá Sóc.
  • Mồi Thịt Đỏ: 1 Hoa Lan Máu + 1 Thịt Gia Cầm. Thích hợp với Cá Thân Gai.
  • Mồi Giun Giả: 1 Dịch Slime + 1 Quả Mâm Xôi. Thích hợp với Cá Bướm.
  • Mồi Ruồi Giả: 1 Tú Cầu Anh Đào + 1 Đuôi Ngựa. Thích hợp với Cá Rồng, Cá Pháo.

Làm sao để câu cá trong Genshin Impact?

Việc câu cá được thực hiện tại các vùng nước rộng lớn xuất hiện khắp nơi trong game. Nơi nào có gợn sóng tròn và các chú cá ngộ nghĩnh bơi lòng vòng, nơi đó có thể câu được cá như trong hình dưới đây:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-34 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Chú ý là đôi khi bạn sẽ thấy những chỗ có các chú cá rất mạnh mẽ, liên tục nhảy khỏi mặt nước. Đó là những chú cá bạn có thể nuôi trong Ấm Trần Ca. Chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về điều này sau.

Khi bạn tương tác với vị trí gợn sóng, một cửa sổ sẽ hiện ra cho bạn biết nơi đây có các loại cá nào. Mỗi khu vực thường có từ 2 đến 6 loại cá trong số 23 loại cá khác nhau hiện có trong game. Cửa sổ này cũng cho phép bạn chọn loại cần câu và loại mồi sẽ sử dụng để câu cá trong Genshin Impact.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-31 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Do tác giả chơi Genshin Impact trên PC, các hướng dẫn sau sẽ sử dụng phím bấm của PC. Bản mobile hay console cũng đều tương tự, chỉ khác cách điều khiển.

Sau khi đã chọn xong loại cần câu và loại mồi, bạn nhấn giữ chuột trái để ngắm vị trí và buông chuột trái để tung câu. Việc chọn vị trí buông cần cũng là một nghệ thuật: nếu ném quá xa thì con cá sẽ… lười đến, còn nếu ném quá gần sẽ làm nó hoảng sợ bỏ đi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-25 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Sau một thời gian chờ đợi, cá sẽ cắn câu. Lúc này, nút chuột trái của bạn được đổi thành biểu tượng Kéo Cần. Nếu bấm quá chậm, cá sẽ ăn hết mồi và bỏ chạy, bạn cần phải ném câu lại một lần nữa. Nếu kéo đúng lúc, chú cá sẽ vào trạng thái giằng co với bạn. Một thanh trượt hiện ra thể hiện độ căng của dây câu cũng như sức kéo của chú cá và đây là lúc bạn thể hiện kỹ năng câu cá trong Genshin Impact của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-24 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Như bạn có thể thấy trong hình trên, phần khung màu vàng thể hiện lực kéo tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Nó sẽ liên tục di chuyển và bạn phải giữ cho thanh trượt màu xanh nằm trong khung này bằng cách nhấp / thả nút chuột trái. Chú ý rằng đôi khi cá sẽ vùng vẫy rất mạnh, khiến kích thước khu vực màu vàng giảm đi rất nhiều khiến việc bắt giữ nó khó khăn hơn. Khi màu chuyển sang vàng và đỏ là lúc cá sắp trốn thoát.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-14 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Ngay bên dưới thanh màu xanh lá là một biểu tượng lưỡi câu được bao bằng hình tròn – đó chính là thước đo tiến độ câu cá của bạn. Khi bạn giữ được lực kéo trong khung màu vàng thì hình tròn quanh lưỡi câu cũng sẽ dần chuyển sang màu vàng. Khi hình tròn này 100% vàng, bạn sẽ thành công câu được cá và có thể lặp lại việc quăng câu.

Cá câu được dùng để làm gì?

Tất nhiên là không phải để ăn như những khứa cá bạn quen thuộc xưa nay. Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, những con cá bạn câu có thể được dùng để đổi lấy các loại cần câu mới (mỗi cần câu đòi 4 loại cá, mỗi loại 20 con). Tại Liyue, bạn có thể đổi cá lấy vật phẩm Hồ Linh Vân để dùng trong Ấm Trần Ca. Hồ nước này có thể được dùng để thả những chú cá có sinh lực tràn trề được nhắc tới trong phần trước.

Nhưng việc nuôi cá hay đổi cần câu chỉ là tính năng phụ. Thứ quan trọng nhất mà bạn có thể nhận được từ tính năng câu cá này là món vũ khí có tên Lao Xiên Cá và nguyên liệu để tinh luyện nó. Việc sở hữu nó cần khoảng 46 con cá khác nhau (số liệu từ server test của game) và mỗi nguyên liệu tinh luyện cần thêm 23 con cá nữa. Như vậy, tổng cộng bạn cần khoảng 138 con cá để đưa món vũ khí này lên mức tinh luyện 5.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8-13 Toàn tập về tính năng câu cá trong Genshin Impact

Tại sao Lao Xiên Cá lại đáng chú ý như vậy? Đó là vì nó được xem là vũ khí tốt nhất dành cho Lôi Thần Baal mà game thủ free to play có thể sở hữu dễ dàng. Dù không so sánh được với món vũ khí 5 sao được thiết kế riêng, Lao Xiên Cá vẫn có những chỉ số rất đáng nể và phù hợp với Baal. Chúng tôi sẽ sớm có bài hướng dẫn cách build Lôi Thần Baal chi tiết hơn dành cho bạn.

Như vậy, bạn đã biết hết tất cả những gì cần biết về câu cá trong Genshin Impact 2.1. Nếu bạn cần biết thêm về những điều mới mẻ khác đang chờ đợi, hãy tham khảo bài viết trước của chúng tôi tại đây. Chúc bạn nhanh chóng thuần thục tính năng mới này và trở thành một tay câu cự phách!  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tựa game xbox tại đây nhé!

Hình ảnh trong bài được lấy từ HoneyHunter và miHoYo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button