Giáo Dục

Tóm tắt Cổng trường mở ra nhanh nhất, ngắn gọn

Tài liệu tóm tắt Cổng trường mở ra môn Ngữ văn lớp 7 ngắn gọn, chi tiết gồm 3 trang trong đó có 7 bài tóm tắt tác phẩm Cổng trường mở ra hay nhất từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 7.

Mời các quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Cổng trường mở ra

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 1

Cổng trường mở ra ghi lại cảm xúc, suy nghĩ của người mẹ khi có con sắp vào ngày khai giảng vào lớp 1. Đây là bước ngoặt quan trọng để hình thành nên sự phát triển con người. Cậu bé hồn nhiên vô tư chìm vào giấc ngủ, còn người mẹ nghĩ về tâm trạng của con và nhớ về ngày khai trường đầu tiên với sự bồi hồi, xúc động.

Mẹ nghĩ đến ngày khai trường tại Nhật, mọi người trong xã hội đều quan tâm và xem đó là ngày hội thật sự. Mẹ nghĩ đến khung cảnh dắt tay con đi vào cánh cổng trường, bên trong có chứa một thế giới mới đầy kì diệu.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 2

Văn bản ghi lại tâm trạng miên man của người mẹ trong đêm chuẩn bị cho con trước ngày khai trường vào lớp Một. Đứa con nhỏ thì vô tư, chỉ háo hức một chút sau đó ngủ ngon lành. Còn người mẹ trằn trọc không ngủ được, vừa nghĩ đến tâm trạng của con, vừa sống lại với tuổi thơ đến trường của bản thân, vừa nghĩ tới ngày khai trường long trọng ở Nhật Bản và tưởng tượng đến giây phút dắt tay con đến trường để con bước vào thế giới kì diệu. Đó cũng là tình cảm, niềm tin và khát vọng của người mẹ đối với tương lai của đứa con.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 3

Đêm trước ngày đưa con đến trường, người mẹ không ngủ được. Người mẹ ngắm nhìn con ngủ say, lòng mẹ bồi hồi xúc động, nhớ lại những hành động của con trước khi ngủ, nhớ về thuở nhỏ với những kỷ niệm sâu sắc trong ngày khai trường đầu tiên. Lo cho tương lai của con, người mẹ liên tưởng đến ngày khai trường ở Nhật – một ngày lễ thật sự của toàn xã hội – nơi mà ai cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai. Đó cũng là tình cảm, niềm tin và khát vọng của người mẹ đối với tương lai của đứa con.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 4

Trước ngày tựu trường của con, người mẹ không ngủ được. Đến khi con đã ngủ say, mẹ bồi hồi nhớ lại những hoạt động trong ngày của con và những kỉ niệm của bản thân trong ngày khai trường đầu tiên. Mẹ cũng suy nghĩ về tương lai của đứa con, rồi liên tưởng tới ngày khai giảng ở Nhật – một ngày hội thực sự của toàn xã hội – nơi mà mọi người thể hiện sự quan tâm tới thế hệ tương lai.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 5

Trong đêm trước ngày đến trường của con, mẹ đã không thể nào ngủ được. Con háo hức về ngày khai trường nhưng sau đó vẫn ngủ ngon lành. Nhìn con mẹ lại nhớ về tuổi thơ của mình. Mẹ nhớ về những kỉ niệm ngày khai trường của chính mình. Mẹ liên tưởng về tương lai của con và nhớ đến ngày khai giảng của Nhật. Người Nhật họ rất quan tâm đến giáo dục và xem như đó là ngày ý nghĩa với cuộc đời của trẻ nhỏ.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 6

Đêm trước ngày khai trường của đứa con mình, người mẹ lòng bồi hồi lo lắng. Còn đứa con rất là hăng hái không lo gì cả, còn tranh giúp mẹ dọn đồ chơi vào buổi chiều, nhưng người con ấy không bận tâm điều gì cả, chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Người mẹ không sao ngủ được, nằm nhớ lại kí ức về ngày khai trường của mình và nghĩ về ngày khai trường của Nhật, ngày lễ của toàn xã hội, ai cũng quan tâm đến thế hệ tương lai. Đó cũng là tình cảm của người mẹ đối với con của mình.

Tóm tắt Cổng trường mở ra – mẫu 7

Trong đêm trước ngày đến trường của con, mẹ đã không thể nào ngủ được. con vừa háo hức sau đó lại chìm trong giấc ngủ ngon lành. Nhìn con mẹ lại nhớ về tuổi thơ của mình. Mẹ nhớ chính mình của ngày xưa, háo hức bồi hồi và những cảm xúc không thể quên. Mẹ liên tưởng về tương lai của con và nhớ đến ngày khai giảng của Nhật. Người Nhật họ rất quan tâm đến giáo dục và xem như đó là ngày ý nghĩa với cuộc đời của trẻ nhỏ, đối với họ ngày khai giảng được cả xã hội quan tâm và đón nhận. Kết truyện đó là hình ảnh ý nghĩa khi người mẹ nắm tay con đến với thế giới kì diệu của tri thức và đó là tương lai của con với biết bao điều thú vị.

 

 

Xem thêm

Tóm tắt Cổng trường mở ra nhanh nhất, ngắn gọn (trang 1)

Trang 1

Tóm tắt Cổng trường mở ra nhanh nhất, ngắn gọn (trang 2)

Trang 2

Tóm tắt Cổng trường mở ra nhanh nhất, ngắn gọn (trang 3)

Trang 3

Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải
xuống

Tải xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button