Phim

Top 10 bối cảnh lớn và đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh

Top 10 bối cảnh lớn và đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh

Công nghệ càng ngày càng phát triển, kéo theo đó là các bộ phim càng được đầu tư kể cả kinh phí lẫn chất lượng phim ảnh cũng như cảnh quay của phim. Thành công của một bộ phim hay phải kể đến bối cảnh đẹp. Để có được những bối cảnh hấp dẫn người xem nhất, hàng loạt phim bom tấn đã phải bỏ ra rất nhiều kinh phí để lựa chọn bối cảnh. Sau đây toplist sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết đến 10 bối cảnh lớn và đắt giá nhất lịch sử điện ảnh:

Làng Hobbit – Lord of the Rings

Bộ phim Lord of the Rings là bộ phim không có thật của đạo diễn Peter Jackson sản xuất năm 2001 dựa theo bộ tiểu thuyết 3 tập “The Lord of the Rings” của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien.Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim là cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và 8 người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn trong chuyến tới núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron.Để giành được thành công trong phim điện ảnh, đạo diễn đã sử dụng bối cảnh “Làng Hobbit” cho cảnh phim của mình.Bối cảnh của phim là một ngôi làng mô phỏng không gian sống của người Hobbit. Làng Hobbit được xây dựng thật trên diện tích gần 50.000 m2 với 37 ngôi nhà lỗ, vườn táo, một nhà máy và một cây cầu vòm bắc qua hồ. Công trình của làng Hobbit được sửa lại vào năm 2011, sau đó mất 2 năm để hoàn thành. Hiện nay khu làng Hobbit đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ sự thành công của bộ phim Lord of the Rings.

Đường đua xe – The Matrix Reloaded

Bộ phim The Matrix Reloaded đã phải trả kinh phí rất lớn cho bối cảnh của mình. Để bối cảnh được hấp dẫn người xem nhất, đạo diễn của phim đã sử dụng số tiền 2,5 triệu USD để xây lên một đoạn đường cao tốc nhằm làm cảnh rượt đuổi của phim gay cấn người xem nhất.Đoạn đường đua xe trong phim được xây có độ dài là 2,5km, rộng 3 làn xe và nằm trong khuôn viên một cơ sở Hải quân đã ngừng hoạt động. Kinh phí của phần bộ phim The Matrix Reloaded lên đến 150 triệu USD.

Đường đua xe - The Matrix Reloaded

Quảng trường Thiên đường – Gangs of New York

Trước khi quay bộ phim “Gangs of New York”, toàn bộ ekip của phim đã xây dựng lại toàn bộ 5 khu nhà của Manhattan thế kỷ 19 để tạo một bối cảnh hoàn hảo nhất cho bộ phim của mình.Tổ hợp công trình của quảng trường Thiên đường bao gồm: một phần của bờ sông East River cùng với 2 con tàu cỡ lớn.Hơn 30 toà nhà trong đó có casino, đại lộ Lower, rạp hát Trung Quốc, nhà thờ, dinh thự thống đốc… được xây dựng.Kinh phí của phim lên tới 100 triệu USD.

Quảng trường Thiên đường - Gangs of New York

Khán đài thành Rome – Cleopatra

Điều mà ít ai biết đến là khán đài thành Rome được xây để làm bối cảnh phim lớn gấp 3 lần phiên bản có thật trong lịch sử.Công trình xây dựng khán đài thành Rome lớn đến mức thị trường nguyên vật liệu trong xây dựng của Italy tại thời điểm quay phim trở nên khan hiếm. Kinh phí của công trình là 1 triệu USD.

Khán đài thành Rome - Cleopatra

Tàu Titanic – Titanic

Bộ phim “Titanic” giành được thành công vô cùng lớn nhờ bối cảnh tàu Titanic.Bối cảnh tàu Titanic có kinh phí đắt nhất trong lịch sử điện ảnh với con tàu bằng Titanic thật. Hãng phim 20th Century còn mua lại 162.000 m2 bờ biển Baha để dựng lên một bể nước khổng lồ với số tiền 17 triệu gallon nước. Khi con tàu bị chìm, bể nước lớn được mua lại trào lên để làm bối cảnh cho phim. Không chỉ vậy, cảnh quay bên trong của con tàu được bể khác nhỏ hơn với 5 triệu gallon nước tạo dựng lên bối cảnh.Kinh phí của công trình lên đến 40 triệu USD.

Tàu Titanic - Titanic

Bộ tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ – Wargames

Bộ tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ đã được xây dựng trên diện tích 9.000 m2. Các chi tiết trong khu tư lệnh đều được làm cẩn thận, tỉ mỉ để đưa đến hình ảnh chân thực nhất cho người xem. Phòng điều khiển trong bộ tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ phủ kín màn hình tinh thể cỡ lớn. Kinh phí của công trình là 1 triệu USD.

Bộ tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ - Wargames

Phi thuyền của Jabba – Star Wars VI

Phi thuyền của Jabba mất 110 nhân công, được làm trong vòng 4 tháng.Bối cảnh được lấy từ cảm hứng từ chiếc tàu Hải quân của Thế kỷ 18.Công trình của phi thuyền có tổng chiều dài 65m, chiều cao 24 và cao 20m. Kinh phí của công trình lên 4 triệu USD.

Phi thuyền của Jabba - Star Wars VI

Tàu ngầm Liparus – The Spy Who Loved Me

Tàu ngầm Liparus được mệnh danh là tàu ngầm “thứ thiệt”. Không chỉ vậy tàu ngầm Liparus còn là tàu ngầm hiện đại và siêu lớn. Tổ hợp công trình của tàu ngầm Liparus gồm 3 tàu ngầm riêng biệt được quay trong bể nước 1,2 triệu gallon nước với sân khấu lớn nhất thế giới.Kinh phí của công trình là 1 triệu USD.

Tàu ngầm Liparus - The Spy Who Loved Me

Thành phố Gotham – Batman

Thành phố Gotham trong bộ phim “Batman” của đạo diễn Tim Burton hoàn toàn được mô phỏng bằng mô hình. Thành phố Gotham với phiên bản thành phố thu nhỏ được mô phỏng chi tiết từ khung cửa sổ trở đi, tất cả được trải dài trên mặt phẳng rộng đến 402 m2. Thành phố Gotham đã sử dụng 18 sân khấu âm thanh.

Thành phố Gotham - Batman

Tàu cướp biển The Inferno – The Goonies

Tàu cướp biển The Inferno được xây dựng với cánh buồm khổng lồ ấn tượng mạnh với khán giả phim điện ảnhTàu cướp biển The Inferno có chiều dài 32m. Nhà làm phim đã dùng 650m2 vải để may phần cách buồm Để hoàn thành con tàu này, nhân lực làm phim đã mất 2 tháng rưỡi. Thế nhưng, hiện nay con tàu The Inferno đã bị phá hủy.

Tàu cướp biển The Inferno - The Goonies

Trên đây là 10 bộ phim có bối cảnh đắt giá nhất trong điện ảnh lịch sử điện ảnh. Chúc các bạn có những thông tin bổ ích từ toplist.

 

bộ phim hay nhất bộ phim bom tấn bộ phim hấp dẫn bộ phim hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button